TIÊU ĐIỂM TUẦN: WASDE – BÁO CÁO ƯỚC TÍNH CUNG CẦU SẢN LƯỢNG MÙA VỤ THẾ GIỚI

WASDE là gì?

Báo cáo WASDE là báo cáo Ước tính Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới. Báo cáo WASDE tháng 9 sẽ được phát hành vào lúc 23h, thứ 6 tuần này, ngày 11/9/2020. Báo cáo WASDE được Bộ Nông nghiệp Mỹ phát hành mỗi tháng, công bố các ước tính số liệu mùa vụ mới nhất tại Mỹ và thế giới.

WASDE - Ước tính cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới | SAIGON FUTURES - Giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam

Các số liệu mùa vụ được công bố dựa trên việc khảo sát đồng ruộng một cách khách quan, do đó, các ước tính mùa vụ trong báo cáo WASDE mang tính định hướng cho xu hướng của các loại nông sản trong thời gian tới. Chính vì vậy, thị trường nông sản thường biến động mạnh vào lúc báo cáo được công bố.

Nội dung chính của báo cáo WASDE mới nhất

Sản lượng ngô và đậu tương niên vụ 2020/21

Vụ mùa đậu tương và ngô Mỹ chuẩn bị thu hoạch, do đó, ước tính mùa vụ trong thời gian này khá quan trọng vì số liệu sẽ sát với sản lượng thực tế nhất. Đặc biệt, trong niên vụ năm nay, báo cáo WASDE tháng 9 sẽ cực kỳ quan trọng vì thời tiết năm nay diễn biến khá bất ngờ.

Từ đầu vụ đến hết tháng 7, điều kiện trồng ngô và đậu tương vô cùng thuận lợi, thêm vào đó, diện tích trồng đậu tương và ngô trong năm nay đạt mức cao hơn nhiều so với niên vụ trước.

Diện tích trồng tăng kèm theo thời tiết thuận lợi, trong báo cáo WASDE tháng 8, USDA đã đánh giá triển vọng năng suất và ngô và đậu tương Mỹ trong vụ năm nay sẽ tăng cao ở mức kỷ lục.

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

Xem thêm các bài viết/báo cáo liên quan

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer