[DỰ BÁO REUTERS] BÁO CÁO ƯỚC TÍNH CUNG CẦU SẢN LƯỢNG MÙA VỤ THẾ GIỚI THÁNG 9/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

Điều kiện thời tiết vụ mùa đậu tương và ngô tại Mỹ trong niên vụ năm nay khá đặc biệt, thời tiết thuận lợi hỗ trợ năng suất trồng đậu tương và ngô trong giai đoạn từ tháng 4 đến hết tháng 7. Thêm vào đó, diện tích trồng đậu tương và ngô trong niên vụ năm nay được chốt ở mức cao hơn so với niên vụ trước, do đó, trong báo cáo WASDE tháng 8 từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, năng suất và sản lượng đậu tương và ngô Mỹ niên vụ 2020/21 dự kiến đạt mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8, điều kiện thời tiết trở nên khô hạn tại khu vực Trung Tây của Mỹ, đặc biệt là bang Iowa – bang trồng đậu tương và ngô lớn nhất tại Mỹ. Điều kiện trồng đậu tương và ngô đã bị ảnh hưởng.

Bước sang giai đoạn tháng 8, đậu tương Mỹ đang trong quá trình tạo vỏ – đây là quá trình quan trọng trong chu trình sinh trưởng của đậu tương, do đó, thời tiết khô hạn dự kiến làm giảm năng suất trồng đậu tương niên vụ 2020/21 tại Mỹ.

Vào ngày 10/8, cơn bão với sức gió mạnh đã đổ ập đến bang Iowa, ngô tại bang này đã trong điều kiện khá khô hạn từ đầu tháng 8, do đó, với sức gió mạnh, cơn bão đã làm nhiều mẫu ngô tại bang Iowa bị ngã. Dự kiến năng suất ngô niên vụ 2020/21 tại Mỹ cũng sẽ giảm điểm.

Như vậy, do ảnh hưởng thời tiết khô hạn và bão, năng suất đậu tương và ngô Mỹ niên vụ 2020/21 chắc chắn sẽ giảm, tuy nhiên, mức giảm nhiều hay ít sẽ tác động đến xu hướng của đậu tương và ngô trong thời gian tới.

Trước khi Báo cáo WASDE tháng 9 được phát hành vào thứ 6 tuần này (11/09/2020), Reuters đưa ra dự đoán các số liệu sản lượng mùa vụ thế giới trong báo cáo WASDE tháng 9.

[DỰ BÁO REUTERS] BÁO CÁO ƯỚC TÍNH CUNG CẦU SẢN LƯỢNG MÙA VỤ THẾ GIỚI THÁNG 9/2020

[DỰ BÁO REUTERS] BÁO CÁO ƯỚC TÍNH CUNG CẦU SẢN LƯỢNG MÙA VỤ THẾ GIỚI THÁNG 9/2020

 

Download file: Ước tính số liệu Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới_Tháng 9

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer