[Bản tin hàng ngày] Thị trường nông sản nhuộm đỏ hậu WASDE

Diễn biến thị trường ngày 13/5/2021

Thị trường nông sản nhuộm đỏ hậu WASDE

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, diễn biến thị trường bị đè nặng bởi lực bán kỹ thuật và chốt lời mạnh từ các nhóm hàng sau một thời gian dài tăng nóng, đồng thời báo cáo xuất khẩu kém tích cực cũng tác động mạnh đối với nhóm nông sản. Việc ghi nhận một vài cơn mưa tại khu vực trồng ngô của Brazil và Trung Tây nước Mỹ đã kéo giá ngô giả mạnh nhất trong nhóm nông sản. Lo ngại về một vụ mùa đường không như ý tại Brazil vẫn không thể cản được lực bán hợp đồng tương lai đường. Một phần đường ống Colonial được khởi động lại đã xoa dịu tâm lý về tình trạng thiếu hụt xăng tại bờ Đông nước Mỹ bên cạnh cuộc khủng hoảng Covid-19 tại Ấn Độ.

Lưu ý:

Thị trường nông sản nhuộm đỏ hậu WASDE

Tin tức chung ngày 14/5/2021

Số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 07/05 giảm xuống 473,000 đơn, con số thấp hơn so với mức dự báo là 507,000. Đây là mức thấp nhất trong vòng 14 tháng nhờ vào tốc độ tiêm vắc xin nhanh và các gói cứu trợtừ chính phủ đã đẩy mạnh nguồn cầu.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng 0.6% so với tháng 3, cao hơn gấp đôi so với các kỳ vọng từ thị trường

Tỷ lệ sử dụng ô tô cá nhân tại Anh có thể giảm xuống đến 10% trong những năm tới trong bối cảnh đại dịch vẫn còn phức tạp và xu hướng làm việc tại nhà.

Một quan chức Mỹ giấu tên đã xác nhận NBC News rằng Colonial đã trả gần 5 triệu USD tiền chuộc cho tin tặc.

Tin tức mùa vụ

400 sà lan đã phải nằm chờ trên hạ lưu sông Mississippi và không rõ việc tắc nghẽn tuyến đường thủy quan trọng tới các cảng xuất khẩu quanh New Orleans kéo dài trong bao lâu. Trong tuần trước có đến 1 triệu tấn ngô được vận chuyên ra khỏi New Orleans cùng với 100,000 tấn đậu tương.

Trước khi mở phiên Mỹ ngày hôm qua, ghi nhận doanh số bán lô lớn theo ngày từ USDA: Bán 680,000 tấn ngô niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc.

Dự kiến lượng mưa tại Mỹ sẽ tăng đến cuối tuần, cao nhất tại đồng bằng phía Nam và khu vực Trung Tây.

Lịch sự kiện

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES