[Bản tin hàng ngày] Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

Diễn biến thị trường ngày 26/7/2021

Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

Thị trường hàng hóa đã có phiên giao dịch đầu tuần khá trầm lắng. Nhóm nông sản đã có sự hồi phục đối với ngô và đậu tương trước lo ngại về thời tiết sương giá tại Brazil và khô hạn tại Mỹ. Trong khi đó, giá lúa mì đi ngược dòng nhóm nông sản khi tiếp tục gặp phải các áp lực bán. Giá dầu thô có mức sụt giảm nhẹ trong sự nghi ngờ về nhu cầu tăng mạnh và sự bùng phát biến thể Delta tại Mỹ và châu Âu. Giá đường tiếp tục có sự tăng mạnh trước nguy cơ thu hẹp nguồn cung đường trên thế giới.

Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

Tin tức chung

1. Lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc đã tăng 20% trong tháng 6 so với một năm trước đó lên mức 122.27 tỷ đô la Mỹ. Mức tăng trưởng thấp hơn so với tháng 5 là 36.4%. Lũy kế từ đầu năm tăng 66.9%.

2. GDP quý 2 Hàn Quốc tăng 0.7%, mức tăng quý 1 là 1.7%. So với cùng kỳ năm trước, GDP Hàn Quốc tăng mạnh 5.9% – mức tăng nhanh nhất trong một thập kỷ do hiệu ứng cơ sở và hoạt động xuất nhập khẩu với các đối tác thương mại chính tiếp tục mở rộng.

3. Chỉ số giá sản xuất dịch vụ của Nhật Bản đã tăng 1.4% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước sau khi tăng 1.5% trong tháng 5. Điều này cho thấy sự phục hồi trong việc cho thuê và thu phí quảng cáo.

Tin tức mùa vụ

1. Lũ lụt tại Hà Nam đã phá hoại ngô, lạc, đậu tương và thiệt hại đối với đàn lợn lên đến 1 triệu con, phá hủy 1,678 trang trại (chiếm 3.7% tổng số trang trại của Tỉnh)

2. Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng Mỹ

Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

Lịch sự kiện

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

Download file: 20210727_Lực mua tăng mạnh cuối phiên Mỹ, giá ngô và đậu tương tăng nhẹ

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES