[Bản tin hàng ngày] Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Diễn biến thị trường tuần qua

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Thời tiết nóng với nền nhiệt độ cao tại khu vực Vành đai ngô tiếp tục là tâm điểm trong tuần trước. Tuy nhiên, phe bán hầu như chiếm áp đảo trước lực bán kỹ thuật và chốt lợi khi mức giá tăng cao. Lũ lụt và hạn hán xảy ra trên khắp các vùng xuất khẩu lúa mì chính trên thế giới đã hỗ trợ giá lúa mì, nhưng giá vẫn không giữ được sắc xanh trước đà giảm chung của thị trường. Giá ngô và đậu tương chịu áp lực giảm mạnh khi nhu cầu về thức ăn chăn nuôi và triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc kém tích cực. Đồng thời lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc còn gia tăng nguy cơ gia tăng mầm bệnh dịch tả lợn châu Phi trên đàn lợn Trung Quốc.

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Tin tức chung

1. Ấn Độ ghi nhận các cơn mưa lớn gây ra lũ lụt và lỡ đất. Bang Maharashtra chịu tác động nặng nề nhất của những cơn mưa trong tháng 7 và thậm chí nặng nề nhất trong 4 thập kỷ.

2. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một cuộc đàm thoại với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ rằng mối quan hệ của hai quốc gia đang đi vào bế tắc và đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng.

3. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhiều khả năng vẫn chưa đưa ra các quyết định về chương trình mua tài sản PEPP với giá trị 1.85 nghìn tỷ euro (2.18 nghìn tỷ USD) trong tháng 9 và sẽ chuyển sang tháng 10 do chưa có sự chắc chắn về sự lây lan của chủng Delta.

4. NHTW Nga nâng lãi suất lên 1 điểm phần trăm từ mức 5.5% lên 6.5%, nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Đây là lần tăng thứ 4 trong năm.

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần được công bố lúc 22h00

2. Triển vọng nhiệt độ (trái) và lượng mưa (phải) từ 8-14 ngày tới.Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Lịch sự kiện

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Download file: 20210726_Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES