XUẤT KHẨU ĐẬU TƯƠNG ARGENTINA SANG TRUNG QUỐC TRONG THÁNG 9 TĂNG VỌT

Cập nhật ngày 25/10/2019

Theo dữ liệu hải quan, xuất khẩu đậu tương trong tháng 9 của Argentina đã tăng 88% so với tháng trước khi Trung Quốc tiến hành mua đậu tương cân đối lại tồn kho trong nước.

Argentina là nước xuất khẩu đậu tương lớn thứ 3 trên thế giới. Nước này đã xuất khẩu khoảng 1.54 triệu tấn đậu tương sang Trung Quốc trong tháng 9. Phần lớn Trung Quốc mua đậu tương để bổ sung dự trữ trong nước và phục vụ cho các công ty trong nước nghiền đậu tương. Các nhà nhập khấu đậu tương tại Trung Quốc quản lý dự trữ đậu tương quốc gia và thường thích mua đậu tương từ Argentina vì đậu tương tại Argentina có hàm lượng nước thấp hơn so với đậu tương của Brazil và Mỹ, có thể lưu trữ được lâu hơn.

Theo Dữ liệu xuất khẩu, tháng 9 là tháng thứ hai trong năm mà Trung Quốc xuất khẩu đậu tương với số lượng lớn.

Trung Quốc vừa hoàn thành mùa đấu giá, bán hết dự trữ đậu tương quốc gia cho các công ty trong nước vì đậu tương thu hoạch mùa vụ 2019-20 sắp đến thời gian thu hoạch. Trong khi ở các phiên đấu giá năm ngoái được diễn ra tới tháng 10 với số lượng đậu tương được bán lên đến 2 triệu tấn thì năm nay, chỉ khoảng 560,000 tấn được bán tại các phiên đấu giá, thời gian đấu giá cũng chỉ từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 9. Nhà nước Trung Quốc không đưa ra con số cụ thể về dự trữ đậu tương trong nước để xây dựng chiến lược dự trữ.

Cho đến nay, Trung Quốc đã mua 7.1 triệu tấn đậu nành Argentina trong năm 2019, tăng so với 1.11 triệu tấn đậu tương của năm ngoái do Argentina bị hạn hán nghiêm trọng và sản lượng đậu tương xuất khẩu năm nay của Argentina cũng là sản lượng xuất khẩu cao nhất kể từ năm 2016.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/