RABOBANK ĐƯA RA TRIỂN VỌNG LẠC QUAN VỀ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI NÔNG SẢN NGOẠI TRỪ NGŨ CỐC

Cập nhật ngày 18/10/2019

Rabobank cho rằng vì mối quan hệ thương mại giữa hai nước Mỹ – Trung nên nhà đầu tư nên thận trọng với hợp đồng tương lai ngũ cốc. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai cà phê và hợp đồng tương lai đường có thể sẽ tăng. Ngân hàng cho biết thị trường ngũ cốc và hạt có dầu đã tăng so với tháng trước với hi vọng thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung sẽ diễn ra tốt đẹp, nông sản Mỹ vẫn tìm được nguồn đầu ra sau chuỗi ngày căng thẳng thương mại giữa hai bên vì thuế quan. Thế nhưng ‘thông báo mơ hồ” về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước vẫn chưa thể giúp nhà đầu tư khẳng định gì về xu hướng sắp tới của hợp đồng tương lai ngũ cốc.

Hợp đồng tương lai đậu tương

Nguồn cung đậu tương trong năm nay của Mỹ khá khiêm tốn khi thời tiết ảnh hưởng, năng suất thu hoạch đậu tương thấp hơn so với các mùa vụ trước. Có những thời điểm, tổng đơn hàng của Trung Quốc cao hơn so với dự kiến, ở mức 20 triệu tấn nhưng nguồn cung đậu tương Mỹ lại không đủ đáp ứng. Ngân hàng thống kê giá hợp đồng tương lai đậu tương tại sàn CBOT bình quân trong 3 tháng đầu năm đạt 9.3 USD/giạ và đạt khoảng 9.45 USD/giạ từ tháng 10 đến tháng 12. Giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 11 vào phiên giao dịch cuối tuần ở mức 9.71 USD/giạ trong khi hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 3 năm 2020 ở mức 9.59 USD/giạ.

Hợp đồng tương lai lúa mì

Khô hạn ở Argentina và Úc đồng thời bão tuyết ở khu vực Bắc Mỹ đã làm giảm kỳ vọng sản xuất lúa mì trong năm nay. Ở châu Âu, thời tiết đang được cải thiện, hỗ trợ cho quá trình gieo hạt mùa vụ lúa mì 2020.

Hợp đồng tương lai ngô

Ngân hàng dự báo mức giá bình quân của hợp đồng tương lai ngô trong 3 tháng đầu năm 2020 ở mức 3.85 USD/giạ, tăng khoảng 4 USD/giạ so với giá bình quân của hợp đồng tương lai ngô từ tháng 10 đến tháng 12.

Hợp đồng tương lai cà phê

Rabobank đánh dấu áp lực về giá cà phê khi điều kiện thời tiết tại Brazil. Sau những cơn mưa tại bang Minas Gerais, hoa cà phê đã phủ trắng các cánh đồng cà phê, dự báo về sản lượng của cà phê Arabica kỷ lục trong mùa vụ năm nay. Ngân hàng cắt giảm dự báo cho giá hợp đồng tương lai cà phê Arabica ở mức 106 cent/pound trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 và ở mức 110 cent/pound từ tháng 10 đến tháng 12.

Hợp đồng tương lai đường

Ngân hàng cho biết giá hợp đồng tương lai đường bình quân trong 3 tháng đầu năm tới ở mức 13 cent/pound và 13.4 cent/pound trong 3 tháng 10 -12 năm nay.

Hợp đồng tương lai bông

Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và thực trạng vụ mùa xấu đi tại Mỹ đã đẩy giá hợp đồng tương lai bông lên cao. Dự báo nhu cầu về bông toàn cầu niên vụ 2019-2020 giảm xuống liên tục do triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới suy yếu và sợi tổng hợp Trung Quốc được sử dụng rộng.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/