09 – Giao dịch trực tiếp và môi giới hàng hóa, lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn?

Môi giới hàng hóa là những người hỗ trợ khách hàng giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh. Cũng giống như các thị trường chứng khoán, nhà đầu tư có thể trực tiếp giao dịch hoặc thông qua sự tư vấn của các chuyên viên môi giới hàng hóa. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn đối với nhà đầu tư?

Công việc của môi giới hàng hóa?

Giao dịch trực tiếp và Môi giới hàng hóa

Các chuyên viên môi giới hàng hóa trên thị trường phái sinh hàng hóa giúp cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường có thể giao dịch dễ dàng hơn

Hỗ trợ mở tài khoản giao dịch 

Khi tham gia vào thị trường hàng hóa, đa số nhà đầu tư đều phải mở tài khoản thông qua các công ty môi giới là Thành viên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), Saigon Futures là Thành viên kinh doanh đầu tiên và chính thức của MXV

Tư vấn giao dịch hàng hóa

Ngoài ra, nhờ vào sự hỗ trợ của các môi giới hàng hóa NĐT sẽ nhận thêm nhiều sự tư vấn cũng như khuyến nghị giao dịch hiệu quả, nhằm giúp việc đầu tư và ra các quyết định giao dịch kịp thời, hiệu quả và hạn chế những rủi ro đầu tư không đáng có.

Các chuyên viên môi giới hàng hóa có sự am hiểu nhất định về thị trường, xu hướng giao dịch và nắm rõ các thông tin của từng loại sản phẩm hàng hóa, do đó sẽ giúp NĐT mới dễ dàng tiếp cận và làm quen với đầu tư cũng như thị trường nhanh chóng hơn.

Saigon Futures sở hữu hệ thống báo cáo và khuyến nghị giao dịch chất lượng chất lượng bao gồm:

  • Báo cáo ngày bao gồm: Bản tin cập nhật hàng hóa, Tin tức thị trường thế giới, Videoclip phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu
  • Báo cáo tuần: Báo cáo tiến độ thu hoạch, xuất khẩu và kết quả kinh doanh hàng hóa (Ngô, Đậu Tương, Lúa Mì, Dầu WTI,..)
  • Báo cáo tháng: Báo cáo ngành và tiến độ mùa vụ

Các dịch vụ hỗ trợ từ chuyên viên môi giới hàng hóa

Vào cuối những năm 1990s, hàng hóa được giao dịch độc quyền tại các sàn giao dịch tập trung. Hầu hết các lệnh giao dịch đều được thực hiện qua điện thoại thông qua các chuyên viên môi giới hàng hóa. 

Tuy nhiên, thị trường giao dịch ngày càng phát triển, các thao tác giao dịch được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh. Nhà đầu tư có thể tự đặt lệnh giao dịch cũng như theo dõi biến động lãi/ lỗ bằng cách đăng nhập tài khoản trên phần mềm giao dịch.

Các chuyên viên môi giới sẽ hỗ trợ khách hàng các thông tin cơ bản về thị trường đồng thời cung cấp các khuyến nghị và tin tức theo ngày để nhà đầu tư theo dõi và cập nhật diễn biến thị trường. 

Chuyên viên môi giới sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư, cung cấp các thông tin thay đổi về tài khoản ký quỹ, thời gian giao dịch hay lịch nghỉ giao dịch đến các nhà đầu tư. 

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

Lợi ích giao dịch trực tuyến

Một khách hàng giao dịch trực tuyến sẽ đăng nhập vào tài khoản giao dịch được mở bởi các Thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa. Sau đó, nhà đầu tư chọn loại hàng hóa và tiến hành đặt lệnh. Sau khi nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh, lệnh sẽ được chuyển trực tiếp đến Sàn giao dịch. Lệnh trên thị trường thường được xác nhận thành công trong vòng 1-2 giây.

Giao dịch trực tuyến thường nhanh hơn, hiệu quả hơn so với giao dịch truyền thống, nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp dựa trên các phân tích của bản thân hoặc tham khảo các ý kiến phân tích và giao dịch của môi giới trên thị trường phái sinh hàng hóa. Điều này giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn khi giao dịch. Các môi giới có thể cùng nhà đầu tư phân tích, thảo luận về thị trường cũng như cập nhật liên tục các biến động của các loại hàng hóa trên thị trường phái sinh hàng hóa. 

Vai trò của chuyên viên môi giới phái sinh hàng hóa

Trong thực tế, các môi giới hàng hóa là trung gian liên kết giữa nhà đầu tư và các thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa. Thông qua các môi giới, nhà đầu tư sẽ tiếp cận sâu hơn và hiểu hơn về thị trường.

Tham gia ngay thị trường đầy tiềm năng cùng những môi giới hàng hóa đầy tâm huyết và kinh nghiệm tại Saigon Futures 

mở tài khoản live Saigon Futures

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer