CÁC KHU ĐỒN ĐIỀN TRỒNG DẦU CỌ CỦA MALAYSIA VẪN HOẠT ĐỘNG TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19 LAN RỘNG

Cập nhật ngày 19/03/2020

Vào hôm qua, chính phủ Malaysia đã công bố cho phép các khu đồn điền trồng dầu cọ của Malaysia sẽ vẫn hoạt động bình thường. Hiện tại, các hoạt động sản xuất tại Malaysia tạm ngưng trong 2 tuần để kiểm soát dịch bệnh virus Covid-19, tuy nhiên, nếu ngành công nghiệp chế biến dầu cọ bị tạm ngưng, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tình hình kinh tế của Malaysia.

Động thái này được triển khai khi các trường hợp nhiễm dịch bệnh tại nước này tăng lên cao nhất trong khu vực các nước Nam Á, các hoạt động không cần thiết sẽ phải tạm ngưng hoạt động, trong đó bao gồm các đồn điền trồng dầu cọ.

Tuy nhiên, Hiệp hội dầu cọ Malaysia (MPOA) đã trao đổi với chính phủ để các khu trồng cọ dầu và tinh chế dầu cọ vẫn tiếp tục hoạt động vì ngưng làm việc trong khoảng thời gian 2 tuần sẽ làm cọ dầu bị thối rửa và không sử dụng được. Tồn kho dầu cọ của Malaysia trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2017, ở mức 1.68 triệu tần. Trong khi đó, Malaysia là nước xuất khẩu khoảng 34% sản lượng dầu cọ toàn cầu.

Nếu các khu đồn điền trồng dầu cọ bị ảnh hưởng, rất có thể sản lượng xuất khẩu dầu cọ bị ảnh hưởng, tác động đáng kể đến tình hình kinh tế của Malaysia.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/