BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 01/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Quan hệ Mỹ – Trung Quốc

– Tổng thống Trump cho biết ông sẽ ký một lệnh hành pháp cấm Tiktok tại Mỹ vì sợ phần mềm của Trung Quốc sẽ “ăn cắp” dữ liệu người dùng tại Mỹ.

– Cũng trong cuối tuần, ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẽ sớm có biện pháp xử lý đối với các công ty phần mềm Trung Quốc đang cung cấp dữ liệu trực tiếp cho chính phủ Trung Quốc, gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.

=> Tình hình quan hệ giữa hai nước Mỹ – Trung liên tục có những vấn đề mới, căng thẳng càng lớn sẽ “dựt tít” trên các mặt báo và ảnh hưởng đến các hàng hóa liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào thời điểm ra tin. Tuy nhiên, có thể thấy, Trung Quốc vẫn tăng mua hàng Mỹ trong thời gian gần đây. Do đó, NĐT lưu ý các tin tức mâu thuẫn sẽ chỉ ảnh hưởng trong thời gian ra tin.

Covid-19 bùng phát lần thứ hai

– Hoa Kỳ đang ở trong giai đoạn mới của đợt bùng phát coronavirus mới với các trường hợp nhiễm Covid-19.

– Các nước khác cũng ghi nhận các ca nhiễm mới tăng lên theo từng ngày.

=> Dịch bệnh bùng phát lần hai sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế tại các nước.

Gói kích thích kinh tế mới nhất tại Mỹ

– Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hôm Chủ nhật, ông không lạc quan về việc sớm đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ kinh tế thứ hai tại Mỹ trong khi chương trình trợ cấp thất nghiệp $600/hàng tuần đã chính thức hết hạn vào thứ 6 tuần trước.

=> Nếu gói cứu trợ được thông qua, đây có thể là điểm tích cực hỗ trợ cho thị trường hàng hóa.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h tối nay: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần tại Mỹ.

=> Báo cáo không tác động nhiều đến thị trường nhưng cho biết chính xác sản lượng ngũ cốc đã được lên hàng xuất khẩu kể từ đầu niên vụ 2019/20.

– 3h sáng ngày mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng tại Mỹ.

=> Hiện tại, điều kiện trồng ngũ cốc tại Mỹ đang được đánh giá tốt, báo cáo sẽ xác nhận thêm tình trạng hiện tại của cây trồng Mỹ. Dự kiến điều kiện trồng vẫn duy trì mức tốt, tạo áp lực giảm lên giá ngô và đậu tương.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Đậu tương Mỹ niên vụ mới đã bước sang giai đoạn giữa vụ: Tạo hạt và hạt chín, trong tháng 9, đậu tương Mỹ sẽ bắt đầu thu hoạch. Điều kiện thời tiết thuận lợi đã hỗ trợ quá trình sinh trưởng của đậu tương, dự kiến sản lượng thu hoạch mùa vụ mới sẽ cao.

– Thị trường đậu tương trong ngắn hạn sẽ có xu hướng giảm cho tới khi báo cáo WASDE tháng 8 công bố (12/8). Gần đây thị trường nhận được 1 số tin tức tăng mua từ Trung Quốc hỗ trợ. Tuy nhiên, thời điểm này mỗi năm, yếu tố thời tiết là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

– Theo dự báo thời tiết, triển vọng trong 5 ngày tới sẽ mưa tại khu vực Trung Tây, trong khi triển vọng thời tiết từ 6-10 ngày tới, lượng mưa dự kiến trên trung bình => Hỗ trợ đậu tương trong giai đoạn sinh trưởng quan trọng (đầu tháng 8).

– Theo báo cáo COT hàng tuần, tính đến ngày 28/7, Managed Money đã giảm vị thế Long, tuy nhiên, trạng thái vẫn giữ ở Net long với 62,161 hợp đồng.

Dài hạn:

– Triển vọng trong dài hạn được đánh giá khá ảm đạm khi trong niên vụ 2020/21 sắp tới:

  • Mỹ dự kiến sản lượng đạt cao nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi
  • Nông dân Argentina chuyển qua trồng đậu tương nhiều hơn ngô khi chi phí trồng đậu tương rẻ hơn dưới áp lực tài chính
  • Nông dân Brazil dự kiến tăng trồng đậu tương nhờ chương trình xuất khẩu đậu tương kỷ lục sang Trung Quốc trong đợt vừa rồi. (Thời gian trồng đậu tương tại Brazil và Argentina từ tháng 9 đến tháng 12, vào thời điểm đó sẽ xác nhận thêm thông tin này)

LỊCH SỰ KIỆNBẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGBẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 9 đang trên mức tăng sóng 5, xác nhận thị trường cho thấy mức tăng thấp nhất có thể sẽ đạt vùng 922.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 01.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068