CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÚA MÌ

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá hợp đồng tương lai lúa mì

 1. Đồng USD
 2. Chênh lệch giữa cung và cầu
 3. Nhu cầu tiêu thụ
 4. Thời tiết
 5. Trợ cấp ethanol

Đồng USD

Cũng giống như đậu tươngngô, đồng USD cũng ảnh hưởng đến giá của lúa mì. Đồng USD tăng giá sẽ tạo áp lực lên giá lúa mì trong khi đồng USD giảm giá sẽ hỗ trợ lúa mì.

Chênh lệch giữa cung cầu thị trường

Chính phủ thường có những hành động điều chỉnh cung cầu trên thị trường lúa mì. Ví dụ, trong những năm gần đây, Ấn Độ đã ban hành thuế nhập khẩu lúa mì để hỗ trợ sản xuất lúa mì trong nước. Các nước bị áp thuế nhập khẩu lúa mì sẽ có xu hướng trồng những loại ngũ cốc khác thay vì lúa mì.

Nhu cầu tiêu thụ tại các nước đang phát triển

Tại các nước phát triển, tốc độ gia tăng dân số đã suy giảm nhưng ở các nước đang phát triển như Châu Phi, Đông Nam Á hay Trung Đông là những nước đang trong thời kỳ bùng nổ dân số. Khi dân số ở các nước này tăng lên, nhu cầu về thực phẩm cũng sẽ tăng lên.

Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, do đó lúa mì có thể là ngũ cốc được sử dụng chủ yếu ở những nước đang phát triển.

Tất nhiên, khi kinh tế hay chính trị các nước này bất ổn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá lúa mì.

Thời tiết

Điều kiện thời tiết đóng vai trò quan trọng đối với giá lúa mì. Nếu năng suất bị ảnh hưởng do lượng mưa quá mức hay hạn hán thì giá lúa mì sẽ tăng cao vì nguồn cung giảm. Ngược lại nếu điều kiện thời tiết thuận lợi có thể thúc đẩy sản lượng lúa mì thu hoạch từ đó làm giá lúa mì giảm đi.

Tuy nhiên, nguồn cung lúa mì nằm rải rác ở khắp các nơi trên thế giới, do đó, điều kiện tăng trưởng kém ở một số khu vực trên thế giới thường được bù đắp bằng điều kiện thuận lợi ở các nơi khác.

Chính sách trợ cấp ethanol của chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ thường trợ cấp cho nông dân trồng ngô nhằm thúc đẩy sản xuất ethanol. Do đó, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô so với lúa mì từ đó làm giảm sản lượng thu hoạch lúa mì, làm giá lúa mì tăng cao.

Ngoài hợp đồng tương lai Lúa Mì, Saigon Futures hiện đang được cấp phép giao dịch hơn 19 loại hợp đồng tương lai khác nhau bao gồmcác nhóm ngành: Năng lượng (Dầu thô WTI, Dầu thô WTI mini, xăng pha chế,…); Nông sản (Đậu tương, Dầu Đậu Tương,…); Nguyên liệu công nghiệp (Cà phê, Cao su, Bông,…); Kim loại (Bạc, Bạch kim,…)

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/ để tham gia giao dịch Hợp đồng tương lai lúa mì cùng nhiều hàng hóa khác tại Saigon Futures.

 • Trải nghiệm giao dịch DEMO
 • MIỄN PHÍ phí kết nối phần mềm giao dịch CQG – 1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới, cho phép NĐT đặt lệnh đa nền tảng, đa thiết bị, theo dõi độ sâu thị trường, cho phép đặt lệnh điều kiện, tự điều chỉnh lệnh cắt lỗ theo tình hình thị trường
 • Hệ thống báo cáo thị trường hàng ngày, tuần, tháng

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

—————
CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • VPGD HCM: Tầng 1 tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: Saigon Futures Inc.

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh saigon futures