[Bản tin hàng ngày] Xuất khẩu đậu tương Brazil tăng mạnh trong tháng 5

Diễn biến thị trường ngày 02/6/2021

Xuất khẩu đậu tương Brazil tăng mạnh trong tháng 5

Thị trường hàng hóa có một phiên giao dịch trái chiều trong ngày hôm qua giữa các nhóm và giữa các hàng hóa trong cùng một nhóm. Nhóm nông sản đã có sự đảo chiều ngoạn mục với giá ngô giảm điểm mạnh ở mức 2%, trong khi đó giá đậu tương tăng tích cực ở mức gần 1%. Giá dầu thô tiếp tục được hỗ trợ bởi tiến độ triển khai vắc xin tốt và nhu cầu đi lại từ Mỹ và Anh dự kiến sẽ gia tăng. Giá đường đã gặp phải áp lực bán sau khi tăng mạnh trong phiên trước.

Xuất khẩu đậu tương Brazil tăng mạnh trong tháng 5

Tin tức chung ngày 03/6/2021

1. Tổng thống Joe Biden có thể sẽ sửa đổi các lệnh cấm vận từ thời chính quyền Donald Trump đối với các khoản đầu tư vào các công ty có liên hệ với quan đội Trung Quốc trong tuần này.

2. Doanh số bán lẻ tại Úc đã tăng mạnh ở mức 1.1% so với cùng kỳ năm trước nhưng tăng nhẹ so với tháng trước đó. Cán cân thương mại quốc gia đạt 8.028 tỷ đô la Úc, cao hơn so với mức dự báo là 7.9 tỷ đô la Úc

3. EU đã đạt tiến độ 20 triệu liều vắc xin và đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% người lớn vào tháng 7. Trong khi đó tại Anh, thủ tương Boris Johnson báo hiệu rằng Vương quốc Anh sẽ chuẩn bị dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trong tháng 6.

4. Chỉ số PMI Caixin/Markit dịch vụ của Trung Quốc đã giảm xuống trong tháng 5 xuống mức 55.1, trong tháng tư là 56.3. Tuy nhiên các chỉ số vẫn trên mức 50, cho thấy các hoạt động vẫn được mở rộng.

Tin tức mùa vụ

1. JBS SA đã tuyên bố rằng đã có những tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc tấn công mạng và phần lớn các nhà máy thịt bò, thịt lợn, gia cầm và thực phẩm chế biến sắc sẽ hoạt động vào hôm nay.

2. JBS là công ty đóng gói thịt lớn nhất thế giới và kiểm soát đến 25% tổng công suất thịt bò Mỹ và 20% công suất giết mổ lợn.

3. Báo cáo năng lượng hàng tuần từ EIA sẽ được cập nhật lúc 22h00

Lịch sự kiện

Thị trường đã có nhiều diễn biến trái chiều trong tuần trước

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES