[Bản tin hàng ngày] Anh trở thành quốc gia Phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19

Tổng kết phiên giao dịch trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/12, nhìn thị trường giao dịch sôi động hơn khi ghi nhận tín hiệu tích cực từ các nhóm nông sản cho đến nhóm năng lượng. Nhóm nông sản có sự phân hóa với HĐTL lúa mì ghi nhận mức tăng cao nhất với gần 2%, ngược lại giá HĐTL đậu tương tiếp tục điều chỉnh với mức giảm 0.8%. Nhóm năng lượng với HĐTL dầu thô tăng đến 1.6% khi thị trường ghi nhận tiếp tục những tin tức tích cực liên quan vắc xin Covid-19.

Lưu ý:

Tin tức chung ngày 03/12/2020

Anh đã phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer- BioNTech và sản phẩm này sẽ có mặt từ tuần sau.

Bang Texas tại Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 ở mức cao kỷ lục, số người trong tình trạng nhập viện cũng đạt mức cao.

Số lượng việc làm phi nông nghiệp được công bố bởi ADP của Mỹ trong tháng 11 đã tăng 307 nghìn người (trong khi mức cao kỳ vọng 440 nghìn người)

Chủ tịch Fed và Bộ trưởng Bộ Tài Chính sẽ tiếp tục phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào tối hôm qua lúc 23h. Powell và Mnuchin tái kêu gọi các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận gói viện trợ kinh tế để giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn trong vài tháng tới trước khi vắc xin được sử dụng rộng rãi.

Nhận định

Việc Anh phê duyệt vắc xin Covid-19 từ Pfizer – BioNTech và sản phẩm này sẽ có mặt sớm là một trong những tin tức bắt ngờ đối với thị trường, thậm chí FDA còn chưa mở cuộc hợp phế duyệt vắc xin cho đến tận ngày 10/12.

Tin tức mùa vụ

Trước phiên giao dịch hôm qua, thị trường không ghi nhận thông tin bán nông sản Mỹ theo lô lớn sang các nước khác.

Báo cáo Doanh số xuất khẩu nông sản hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay lúc 20h30. Thị trường cần thêm thông tin xuất khẩu trong báo cáo để xác nhận thêm thông tin về phía cầu nông sản trong thời điểm hiện tại.

Tình trạng khô hạn đã có dấu hiệu cải thiện ở các nước Nam Mỹ. Dự kiến trong ít nhất 7 -10 ngày tới sẽ có lượng mưa đáng kể tại các khu vực trồng ở Nam Mỹ.

Nhận định

Việc thiếu doanh số bán mới có thể hạn chế đà mua đối với ngô và đậu tương khi thị trường đang khá quan tâm nhu cầu từ phía Trung Quốc.

Lịch sự kiện

Động thái chốt lời cuối tháng tạo áp lực giảm lên giá hàng hóa

Động thái chốt lời cuối tháng tạo áp lực giảm lên giá hàng hóa

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 03/12/2020

Anh trở thành quốc gia Phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19

Anh trở thành quốc gia Phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19, đây là tin tức bất ngờ đối với thị trường

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Download file: 20201203_Anh trở thành quốc gia Phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES