UKRAINE CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN XUẤT KHẨU NGÔ NIÊN VỤ 2019/2020

Cập nhật ngày 25/10/2019

Các thương nhân ngô tại Ukraine đang bước vào giai đoạn quan trọng khi giai đoạn xuất khẩu ngô đang đến gần. Họ đang hi vọng triển vọng từ vụ thu hoạch ngô sắp tới. Hiện tại, trên thị trường toàn cầu, ngô tại các nước Nam Mỹ đang có lợi thế cạnh tranh hơn so với ngô Mỹ trên thị trường vì giá rẻ hơn và hàm lượng protein cao hơn.

Cuối năm 2018 và đầu năm 2019, xuất khẩu ngô tại Ukraine đã đạt kỷ lục, hiện tại, nước này cũng đang cố gắng duy trì sản lượng ngô xuất khẩu đạt cao như năm vừa rồi. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ ngô toàn cầu đang có xu hướng giảm do dịch lợn châu Phi ảnh hưởng đáng kể đến đàn lợn chăn nuôi các nước.

Ukraine đang nhắm tới những tối tác xuất khẩu quan trọng như Trung Quốc, Ai Cập hay một số nước trong khu vực Liên minh Châu Âu. Các thương nhân Ukraine hiện đang kỳ vọng nhu cầu ngô giao ngay trong tháng 11 và 12 năm nay sẽ cao tương tự như năm ngoái, đạt gần 6 triệu tấn.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhu cầu ngô trong tháng 12 và tháng 1 đang khá ít. Tuy nhiên, xuất khẩu ngô tại Ukraine sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới. Dữ liệu từ EU cho thấy, ngô chủ yếu được nhập khẩu từ Brazil. Tuy nhiên, giá đồng real của Brazil đang tăng so với đồng USD, khả năng cạnh tranh ngô của Brazil đã bị hạn chế.

Ngô tại Argentina vụ mùa mới đến tháng 4 mới có thể thu hoạch. Hơn nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Argentina sắp có kết quả, rất có thể sau khi Tổng thống mới lên nhận chức, tình trạng xuất khẩu ngô tại nước này sẽ giảm do thuế xuất nhập khẩu cao. Như vậy, có thể trong thời gian tới, ngô của Ukraine sẽ dễ dàng xuất khẩu đến Ai Cập hay các nước châu Âu.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/