[Bản tin hàng ngày] Trung Quốc tăng cường kiểm soát giá hàng hóa

Diễn biến thị trường ngày 25/5/2021

Trung Quốc tăng cường kiểm soát giá hàng hóa

Thị trường hàng hóa tiếp tục có một phiên giao dịch kém tích cực trong ngày hôm qua. Nhóm nông sản đồng loạt giảm điểm mạnh trước các tin tức cơ bản đang tốt, đè nặng lên giá hàng hóa. Trong khi đó, lo ngại về việc sản lượng đường thu hẹp tại Brazil đã hỗ trợ giá đường. Giá dầu thô giao dịch giằng co trước những thông tin trái chiều trên thị trường. Tồn kho dầu thô thương mại Mỹ từ khảo sát độc lập của Viện Dầu khí Mỹ giảm trong khi tình hình dịch bệnh tại châu Á tiếp tục diễn ra phức tạp.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát giá hàng hóa

Tin tức chung ngày 26/5/2021

1. Bán hàng sản xuất tại Canada trong tháng 4/2021 giảm 1.1% sau khi tăng 3.5% trong tháng trước

2. Moderna cho biết vắc xin có hiệu quả 100% đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và đang chờ chấp thuận từ FDA để sử dụng rộng rãi.

3. Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm soát giá hàng hóa đối với quặng sắt, đồng, ngô và các loại hàng hóa chính khác trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 từ 2021-2025

4. Trung Quốc cũng sẽ thực hiện việc giám sát và phân tích giá cả hàng hóa như dầu thô, khí tự nhiên và đậu tương bên cạnh việc điều chỉnh mục tiêu giá bông ở mức hợp lý và tuân thủ khung chính sách giá thu mua tối thiểu đối với gạo và lúa mì.

5. Doanh số bán nhà mới của Mỹ trong tháng 4 đã suy giảm 5.9% xuống mức 863 nghìn, thấp hơn so với ước tính là 950 nghìn. Giá bán trung bình nhà mới trong tháng 4 tăng 20.8% so với cùng kỳ năm trước

6. Niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 chỉ đạt mức 117.2, thấp hơn so với dự báo là 119.2

7. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly đã đề cập đến việc Fed có thể giảm chương trình mua tài sản hàng tháng với quy mô 120 tỷ đô la Mỹ.

Lịch sự kiện

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Trung Quốc tăng cường kiểm soát giá hàng hóa

Download file: 20210526_Trung Quốc tăng cường kiểm soát giá hàng hóa

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES