TRUNG QUỐC MUA ĐẬU TƯƠNG SAU KHI BẮC KINH CUNG CẤP HẠN NGẠCH THUẾ QUAN MỚI

Cập nhật ngày 10/12/2019

Vào thứ hai, các nhà nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đã mua ít nhất 5 tàu hàng đậu tương Mỹ, tương đương khoảng 300,000 tấn đậu tương, dự kiến giao hàng vào tháng 1 và tháng 2 năm tới sau khi Bắc Kinh đưa ra hạn ngạch miễn thuế ít nhất 1 triệu tấn đậu tương.

Trong tháng 10, Trung Quốc đã cấp hạn ngạch miễn thuế khoảng 10 triệu tấn đậu tương nhập khẩu từ Mỹ.

Sau khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra từ giữa năm ngoái, nền kinh tế hai nước đều bị tổn thất. Trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước kéo dài 17 tháng, thương mại ngũ cốc toàn cầu bị gián đoạn.

Cũng trong hôm qua, theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các giao dịch mua đậu tương với số lượng lớn đã diễn ra, lớn nhất trong ít nhất 2 tuần trước thời hạn áp thuế hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc vào Mỹ vào ngày 15/12.

Trung Quốc cho biết họ đang hy vọng sẽ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ càng sớm càng tốt, trước khi thuế quan mới có hiệu lực.

Các lô hàng đậu tương của Mỹ vận chuyển đã ít hơn trong năm nay khi Trung Quốc chuyển sang mua đậu tương tại các nước Nam Mỹ. Tuy nhiên, hiện các lô hàng đậu tương của Brazil niên vụ cũ đã hết trong khi vụ mùa đậu tương mới của Brazil đang trong quá trình gieo trồng, dự kiến sẽ thu hoạch nhiều vào tháng 1 đến tháng 2 năm sau.

Vào thứ 6 tuần trước, Bắc Kinh cho biết sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với một số lô hàng đậu tương và thịt lợn từ Mỹ nhưng không nêu rõ số lượng.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/