[Bản tin hàng ngày] Trung Quốc đình chỉ vô thời hạn các hoạt động đối thoại kinh tế với Úc

Diễn biến thị trường ngày 06/5/2021

Trung Quốc đình chỉ vô thời hạn các hoạt động đối thoại kinh tế với Úc

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường được bao trùm bởi sắc xanh ở hầu hết các nhóm hàng. Nhóm nông sản tiếp tục gây sự chú ý với mức tăng ấn tượng của giá đậu tương, giá ngô và lúa mì khi các điều kiện gieo trồng đang không thuận lợi. Giá đường gặp phải áp lực bán bất chấp sản lượng đường thế giới đang có nguy cơ sụt giảm. Số ca nhiễm bệnh và tử vong kỳ lục do Covid-19 tại Ấn Độ gây nên tâm lý hoang mang trên thị trường dầu thô.

Chú ý:

Trung Quốc đình chỉ vô thời hạn các hoạt động đối thoại kinh tế với Úc

Tin tức chung ngày 07/5/2021

1. Số đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 01/05 giảm xuống 490,000 người, thấp hơn so với dự đoán là 540,000.

2. Ngân hàng Trung ương Anh giảm tốc độ thực hiện chương trình kích thích hàng nghìn tỷ đô la Mỹ, dự báo rằng nền kinh tế Anh sẽ phục hồi nhanh hơn và không có ý định thực hiện thắt chặt chính sách tiền tệ cho tới khi thực sự thấy rõ ràng về khả năng đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

3. Trung Quốc đình chỉ vô thời hạn các hoạt động trong khuôn khổ đối thoại kinh tế với Úc.

4. Giám đốc Fed Dallas Robert Kaplan: GDP Mỹ sẽ tăng 6.5% trong năm nay, thất nghiệp giảm xuống dưới 4% và các nhân tố thúc đẩy lạm phát cao trong ngắn hạn sẽ được giải quyết trong vòng 12 tháng.

5. Tổng thống Mỹ Joe Biden thuế suất doanh nghiệp từ 25% – 28% sẽ cần thiết cho việc chi tiêu vào cơ sở hạ tầng. Điều này chứng tỏ ông có thể chấp nhận mức thấp hơn mức mà ông đã đề xuất

6. Trong tối qua, đồng bảng Anh và vàng tăng vọt sau các quyết định chính sách từ Ngân hàng trung ương Anh.

Tin tức mùa vụ

1. FAO dự báo sản lượng ngũ cốc niên vụ 2020/21 lên mức 2.77 tỷ tấn, cao hơn 2.1% so với niên vụ trước. Tiêu thụ ngũ cốc được dự đoán ở mức 2.78 tỷ tấn, tăng 2.7% so với niên vụ trước, phần lớn do gia tăng dự báo tiêu thụ ngô, đặc biệt tại Trung Quốc và Mỹ.

2. FAO dự báp tồn kho ngũ cốc cuối vụ ước tính giảm 2.8 triệu tấn, thấp hơn 2.3% so với niên vụ trước.

3. Chỉ số hạn hán của Mỹ (DSCI) trong tuần kết thúc ngày 04/05 giảm từ mức 180 điểm xuống còn 175 điểm.

4. Nội các Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ổn định mức giá thu mua lúa mì và gạo tối thiểu, đồng thời cải thiện trợ cấp sản xuất đậu tương và ngô nhằm thúc đẩy sản lượng và đảm bảo an ninh lương thực.

Lịch sự kiện

Lịch thị trường hàng hóa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES