TRUNG QUỐC ĐIỀU CHỈNH GIẢM THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG HÓA MỸ, CÓ HIỆU LỰC VÀO THÁNG 1 NĂM SAU

Cập nhật ngày 23/12/2019

Thị trường vẫn hoài nghi về việc Trung Quốc có khả năng mua được hàng hóa Mỹ theo như đúng cam kết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Vào sáng nay, trang Reuters đưa tin Trung Quốc đã đưa ra mức thuế nhập khẩu mới đối với 850 dòng sản phẩm nhập khẩu tử Mỹ. Đến khoảng đầu giờ chiều, danh sách hàng hóa được điều chỉnh thuế xuất khẩu được cập nhật theo như liệt kê bên dưới:

Trong năm tới, Trung Quốc sẽ thực hiện áp thuế nhập khẩu tạm thời, thấp hơn mức thuế thông thường đối với hơn 850 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ.

Trung Quốc sẽ hạ thuế đối với các sản phẩm từ thịt lợn và bơ đông lạnh đến một số loại chất bán dẫn trong năm tới khi Bắc Kinh tìm cách tăng nhập khẩu trong bối cảnh nền kinh tế đang chậm lại và chiến tranh thương mại với Mỹ.

Các thay đổi thuế quan đã được điểu chỉnh để tăng lượng hàng hóa nhập khẩu theo như cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

Bộ Tài chính của Trung Quốc cho biết thuế suất đối với thịt lợn đông lạnh sẽ được giảm xuống còn 8% so với mức thuế 12% trước đó do Trung Quốc hiện đang đối phó với tình trạng nguồn cung thịt lợn giảm nghiêm trọng sau ảnh hưởng từ dịch lợn châu Phi.

Trung Quốc cũng giảm thuế nhập khẩu tạm thời đối với ferroniobium, được sử dụng làm phụ gia cho thép hợp kim thấp và thép không gỉ.

Thuế nhập khẩu đối với bơ đông lạnh cũng được cắt giảm xuống 7% từ mức thuế suất 30% trước đó.

Thuế quan đối với một số loại thuốc trị hen suyễn và tiểu đường sẽ trở về mức 0%. Thuế quan đối với một số sản phẩm gỗ và giấy cũng được giảm xuống.

Thuế nhập khẩu đối với chất bán dẫn đa phần cũng sẽ được cắt giảm về 0%.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/