TRUNG QUỐC CHẤM DỨT LỆNH CẤM NHẬP KHẨU GIA CẦM CỦA MỸ DO NHU CẦU TIÊU THỤ THỊT TRONG NƯỚC CAO

Cập nhật 15/11/2019

Bắc Kinh đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm Mỹ gần 5 năm vào hôm qua, một động thái mà Đại diện Thương mại Mỹ cho biết các đơn hàng xuất khẩu từ Mỹ qua Trung Quốc có thể lên đến hơn 1 tỷ USD.

Quyết định của Trung Quốc được đưa ra khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang cố gắng hoàn tất thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Quyết định này cũng được thúc đẩy do tình trạng thiếu thịt chưa từng có ở Trung Quốc sau khi đàn lợn của Trung Quốc bị giảm đáng kể do dịch lợn châu Phi.

Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lợn hàng đầu thế giới, nước này dự kiến có thể mua cả thịt gà, gà tây và vịt của Mỹ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt trong nước.

Ngay lập tức, cổ phiếu của các công ty chăn nuôi gia cầm tại Mỹ tăng vọt. Tyson Food tăng 2.1%, Sanderson Farms SAFM.O tăng 4.1% và Pilgrim’s Pride Corp tăng 1%.

Bắc Kinh đã cấm nhập khẩu gia cầm và trứng từ Mỹ vào tháng 1/2015 vì dịch cúm gia cầm tại Mỹ, trong khi Trung Quốc là thị trường tiêu thụ các sản phẩm gia cầm Mỹ trị giá 500 triệu USD vào năm 2013. Trung Quốc trước đây là nước nhập khẩu lớn chân gà và đầu cánh gà, giúp Mỹ tiêu thụ được phần lớn các bộ phận của gà mà người Mỹ không ăn.

Sau lệnh cấm nhập khẩu của Trung Quốc từ năm 2015, Sanderson Farrms, công ty chăn nuôi gia cầm lớn thứ 3 tại Mỹ đã phải tìm cách dùng chân gà hay đầu cánh để làm các sản phẩm như phân bón hay thức ăn cho vật nuôi. Việc dừng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đã không thể duy trì tổng doanh thu lên đến 62 triệu USD trong năm 2014.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/