[Bản tin hàng ngày] Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

Tổng kết phiên giao dịch trước

Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch này 22/12 thị trường ghi nhận sự tăng điểm. Đối với nhóm nông sản, HĐTL lúa mì tăng cao nhất ở mức 0.9%. HĐTL đường có mức tăng yếu với 0.1%. HĐTL dầu thô chịu tác động tiêu cực từ việc phát hiện chủng virus mới tại Anh. Nhiều quốc gia tại Châu Âu đã phải đóng cửa biên giới với Anh.

Lưu ý:

Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

Tin tức chung ngày 23/12/2020

Gói việc trợ kinh tế Mỹ

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua gói viện trợ coronavirus trị giá 892 tỷ USD, hỗ trợ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Dự luật sẽ sẵn sàng đưa lên để Tổng thống Trump ký trở thành luật.

Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

Pfizer và Moderna đang tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 lên chủng virus mới tại Anh.

Vắc xin của hãng dược phẩm Pfizer có thể không hiệu quả đối với chủng Covid-19 mới tại Anh. Theo khoa học thì vắc xin có khả năng phòng ngừa những biến thể virus mới nhưng cần thêm 2 tuần để thu thập dữ liệu.

Một số tin tức khác

GDP quý 3 của Mỹ tăng 33.4%, cao hơn so với mức dự báo của thị trường 33.1%.

Xe tải chất đống tại Anh khi Anh và Pháp tổ chức các cuộc đàm phán về khủng hoảng để mở cửa trở lại biên giới. Theo đó, hơn 1.500 xe tải vẫn mắc kẹt tại đông nam nước Anh sau khi Pháp đóng của biên giới do lo ngại về một biến thể coronavirus có khả năng lây lan cao hơn

Tin tức mùa vụ

Trước khi mở cửa phiên giao dịch hôm qua, USDA không ghi nhận doanh số bán nông sản lô lớn theo ngày sang bất kỳ nước nào.

Trong 10 ngày tới, lượng mưa tiếp tục hạn chế ở Argentina đe dọa đến sản lượng đậu tương và ngô thu hoạch trong niên vụ năm nay. Hỗ trợ tích cực về dài hạn đối với đậu tương.

Vì các cơ quan chính phủ liên bang sẽ đóng cửa vào thứ 5 (24/12), do đó, báo cáo Doanh số xuất khẩu nông sản hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào 20h30 tối nay.

Trong phiên giao dịch tối nay, thị trường nông sản tập trung vào số liệu báo cáo Doanh số xuất khẩu nông sản hàng tuần. Nếu số liệu tích cực, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Nếu số liệu tiêu cực, thị trường sẽ đi ngang hoặc giảm điểm.

Lịch sự kiện

Dầu thô giảm điểm trước lo ngại biến thể virus Covid-19 mới

Lịch sự kiện trọng điểm thị trường hàng hóa

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 23/12/2020

Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

Download file:  20201223_Trump yêu cầu Quốc hội điều chỉnh tăng khoản thanh toán cho dân Mỹ

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES