TRUNG QUỐC ĐANG TỪNG BƯỚC ĐỐI PHÓ VỚI VIRUS CORONA, PHỤC HỒI PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Cập nhật ngày 11/02/2020

Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã thực hiện một loạt các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế bị xáo trộn do đợt bùng phát virus Corona, dự kiến virus sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế quý đầu tiên của Trung Quốc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang cố gắng khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư trước thiệt hại của virus đối với tăng trưởng kinh tế. Bên dưới liệt kê một số chính sách tài khóa và tiền tệ được Chính phủ và ngân hàng Trung ương áp dụng kể từ khi dịch bệnh bùng phát

Vào ngày 3/2 và 4/2, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm 1.7 nghìn tỷ Nhân dân tệ (242.74 tỷ USD) thông qua các hoạt động repo trên thị trường mở.

Ngân hàng Trung ương cho biết vào ngày 6/2 cũng đã sử dụng các công cụ như cắt giảm yêu cầu dự trữ theo mục tiêu, cho vay tái chiết khấu để hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 1/2, các tài liệu được sử dụng trực tiếp để kiểm soát dịch bệnh sẽ được miễn thuế nhập khẩu từ ngày 1/1 đến ngày 31/3. Nhập khẩu các khoản đóng góp bao gồm xe cứu thương và các sản phẩm khử trùng sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cơ quan quản lý thị trường trái phiếu của Trung Quốc cho biết vào ngày 5/2 sẽ tích cực hỗ trợ tài chính nợ và phát hành nợ của các công ty bị ảnh hưởng do virus Corona bùng phát.

Hiệp hội các nhà đầu tư tổ chức thị trường tài chính quốc gia cũng cho biết sẽ hỗ trợ các công ty trong việc ngăn chặn lây lan của virus.

Vào ngày 9/2, Trung Quốc cho biết đã chi ít nhất 10 tỷ USD để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời tìm kiếm nguồn hỗ tợ y tế từ các quốc gia khác.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer