TRUNG QUỐC CẤP MIỄN THUẾ NHẬP KHẨU ĐẬU TƯƠNG MỸ MỘT NĂM

Cập nhật ngày 06/03/2020

Chính phủ Trung Quốc đã cấp đợt miễn thuế nhập khẩu đậu tương mới đối với Mỹ cho một số nhà máy nghiền Trung Quốc có hiệu lực trong 1 năm.

Một số nhà máy nghiền đậu tương đã nộp đơn xin miễn thuế đối với đậu tương Mỹ thông qua hệ thống trực tuyến của Hải quan Trung Quốc trong tuần này và nhiều nhá máy đã đủ điều kiện để đặt các lô hàng đậu tương trong 12 tháng tới. Sau khi được phê duyệt, các nhà máy nghiền sẽ có thể đặt bất kỳ lô hàng đậu tương Mỹ trước tháng 3 và tháng 4 năm 2021.

Tuy nhiên, theo quy trình đăng ký, Chính phủ yêu cầu các nhà máy nghiền báo cáo các giao dịch mua hàng theo từng tháng. Chính phủ hi sẽ thống kê sản lượng và giá cả nhập khẩu để ước tính tổng sản lượng đậu tương Mỹ nhập khẩu từ đó ước tính liệu thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 ký kết với Mỹ có thể được thực hiện hay không. Trung Quốc đã cam kết mua tổng cộng 40 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp Mỹ trong năm nay.

Tuy nhiên, giá đậu tương Brazil khá cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Do đó, việc tăng nhập khẩu đậu tương Mỹ vẫn là một thách thức đối với các nhà máy nghiền Trung Quốc. Các nhà máy nghiền đậu tương tại Trung Quốc đã tích cực mua đậu tương Brazil trong tuần này, cụ thể đã đặt gần 30 lô hàng hóa trong nửa đầu tuần này.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer