[Bản tin hàng ngày] Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ sớm đưa ra kế hoạch viện trợ kinh tế

Tổng kết các HĐTL tuần trước

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ sớm đưa ra kế hoạch viện trợ kinh tế

Trong tuần trước, thị trường hàng hóa có những diễn biến trái chiều. Nhóm nông sản hầu như chứng kiến mức tăng điểm tốt, tuy nhiên HĐTL lúa mì ghi nhận sự giảm điểm. HĐTL ghi nhận mức tăng vọt trước thông tin về việc Ả- rập Xêút, quốc gia có sản lượng khai thác lớn nhất khối OPEC tự nguyện cắt giảm sản lượng. HĐTL không có hiệu suất tốt như các tuần trước khi bắt đầu chứng kiến mức giảm điểm.

Lưu ý:

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ sớm đưa ra kế hoạch viện trợ kinh tế

Tin tức chung ngày 11/01/2021

Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ đưa ra kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD trong tuần này.

Tổng thống Joe Biden cho biết người Mỹ cần nhiều viện trợ kinh tế hơn trong bối cảnh đại dịch bùng phát và ông dự kiến sẽ đưa ra kế hoạch viện trợ nhiều hơn.

Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Nhà Trắng đồng nghĩa với việc các gói chính sách sẽ được chi rộng rãi trong thời gian tới.

Số liệu thay đổi việc làm của Mỹ trong tháng 12 giảm 140,000 – lần giảm đầu tiên kể từ tháng 4. Năm 2020 chứng kiến tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất kể từ năm 1939.

Kỳ vọng gói kích thích sẽ hỗ trợ thị trường việc làm

Tin tức mùa vụ

Hầu hết các mã hàng hóa đã trong vùng quá mua và có thể bị điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Bên cạnh những yếu tố hỗ trợ nhóm nông sản như lo ngại nguồn cung tại các nước Nam Mỹ và tồn kho nông sản Mỹ thắt chặt, các quỹ tiếp tục đặt cược vào vị thế Long với kỳ vọng lạm phát tăng và đồng USD giảm

Báo cáo WASDE tháng 1 sẽ được CÔNG BỐ VÀO LÚC 12H KHUYA THỨ BA (12/1)

Bên cạnh các yếu tố cơ bản hỗ trợ đến giá nông sản như thời tiết Nam Mỹ và số liệu trong báo cáo WASDE tháng 1, dòng tiền đầu cơ sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng tác động đến giá nông sản trong tuần này.

Đa số các dự kiến từ thị trường đó là số liệu tồn kho nông sản Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong khi sản lượng nông sản thu hoạch tại các nước Nam Mỹ cũng bị điều chỉnh giảm do ảnh hưởng thời tiết khô hạn.

Phần lớn các yếu tố vẫn đang hỗ trợ đà tăng cho giá và đã tác động vào giá. Nếu số liệu LẠC QUAN hơn so với dự kiến, giá có thể tiếp tục đà tăng. Nếu dữ liệu TRUNG LẬP HOẶC GIẢM so với kỳ vọng, giá có thể bị điều chỉnh hoặc giảm.

Lịch sự kiện

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES