[Bản tin hàng ngày] Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch tăng thuế từ thặng dư vốn

Diễn biến thị trường ngày 22/4/2021

Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch tăng thuế từ thặng dư vốn

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua thị trường có diễn biến khá tích cực. Nhóm nông sản tăng rất mạnh khi điều kiện thời tiết đang không ủng hộ cho mùa vụ mô, đậu tương và cả lúa mì. Số ca nhiễm tăng kỷ lục tại quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới là Ấn Độ khiến giá dầu thô suy yếu, nhưng nhờ và các tin tức về sụt giảm sản lượng dầu thô tại Libya giúp giá dầu vẫn giữ được sắc xanh. Số ca nhiễm tại Ấn Độ cũng là mối lo ngại về nhu cầu tiêu thụ đường tại đây.

Lưu ý:

Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch tăng thuế từ thặng dư vốn

Tin tức chung ngày 23/4/2021

1. Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch tăng thuế từ thặng dư vốn lên 43.4% đối với những người giàu có tại Mỹ. Tăng thuế lên mức 39.6% đối với những người kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên

2. Chỉ số đồng đô la Mỹ – DXY hồi phục nhẹ lên mốc 91.2

3. Cuộc họp chính sách NHTW Châu Âu đưa ra các quyết định chính sách:

– ECB giữ nguyên chương trình mua tái phiếu khẩn cấp ở mức 1,850 tỷ euro và lãi suất không đổi. Việc mua trái phiếu sẽ nhanh hơn theo PEPP trong suốt quý và sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 3/2022.

Tin tức mùa vụ

1. Nhiệt độ thấp vẫn gây trở ngại cho tiến độ gieo trồng vụ mùa 2021/22 ở Mỹ khiến thị trường lo ngại hơn và điều đó được phản ánh qua giá

2. Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần được công bố vào ngày hôm qua với các số liệu kém tích cực đối với số liệu kém tích cực đối với lúa mì và đậu tương. Trong khi đó, số liệu từ đầu niên vụ là tích cực cho đậu tương và ngô.

Lịch sự kiện

lich sun kien thi trong hang hoa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES