[Bản tin hàng ngày] Tổng thống Biden tăng thuế lần đầu tiên kể từ 1993

Diễn biến thị trường ngày 15/03/2021

Thị trường hàng hóa có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Các dữ liệu tích cực về thanh tra xuất khẩu đã hỗ trợ mạnh cho giá ngô và giá lúa mì. Trong khi đó, các vấn đề về hậu cần tại Ấn Độ và một vụ mùa kém tại Thái Lan đã hạn chế phần nào đà giảm của đường trước thông tin tiêu thụ ethanol giảm đi tại Brazil. Giá dầu thô chịu áp lực giảm điểm trước các thông tin về việc tăng thuế của tổng thóng Biden trong thời gian tới.

Lưu ý:

Tổng thống Biden tăng thuế lần đầu tiên kể từ 1993

Tin tức chung ngày 16/3/2021

1. Bộ trưởng Tài chính Anh – Rishi Sunak và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Janet Yellen đã điện đàm hôm qua để thảo luận về Quyền rút vốn đặc biệt (SDRs)

2. Hai bên đều đồng ý rằng việc phân bổ SDR mới có thể là một phần quan trọng trong gói hỗ trợ cho các nước thu nhập thấp và có thể là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phục hồi thực sự trên toàn cầu

3. Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Slovenia và Cộng hòa Síp thông báo họ sẽ ngừng sử dụng vắc xin Oxford/AstraZeneca trong khi chờ cơ quan quản lý y tế của EU đánh giá sau khi có các báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra

4. Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tăng thuế lần đầu tiên kể từ năm 1993 để giúp chi trả cho nền kinh tế dài hạn. Chương trình bao gồm nâng thuế suất doanh nghiệp lên 28%, tăng thuế thu nhập cá nhân đối với những người kiếm được hơn 400,000 USD

Tin tức mùa vụ

1.Cuộc họp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc và Mỹ tại Anchorage, Alaska sẽ được diễn ra vào thứ 4 và thứ 5 tuần này. Thị trường theo dõi cuộc họp để làm rõ những suy đoán phía Trung Quốc có thể củng cố mối quan hệ với Mỹ bằng việc tiếp tục tăng mua nông sản.

2.Bắt đầu từ hôm nay (15/3), CFTC cho phép các Quỹ tăng gấp đôi số lượng hợp đồng nông sản giao dịch. Động thái này có thể sẽ làm tăng sự biến động giá trong những tuần tới vì các Quỹ được phép mua nhiều hơn.

3.Trước khi mở cửa phiên Mỹ, USDA không ghi nhận bất kỳ doanh số bán nông sản lô lớn theo ngày nào sang các nước khác. Điều này có thể tạo áp lực giảm nhẹ đối với nhóm nông sản.

4. Báo cáo chất lượng lúa mì vụ đông tại một số bang trong tuần kết thúc ngày 14/0. Các bang Kansas, Oklahoma, Texas, Colorado đều ghi nhận mức tăng chất lượng từ tốt – tuyệt vời.

Lịch sự kiện

Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES