TỒN KHO LỢN NÁI CỦA TRUNG QUỐC LẦN ĐẦU TIÊN TĂNG SAU 19 THÁNG.

Cập nhật ngày 25/11/2019

Tồn kho lợn nái của Trung Quốc đã tăng 0.6% trong tháng 10. Đây là tháng đầu tiên tồn kho thịt lợn tăng kể từ tháng 4/2018, báo hiệu sản lượng lợn sẽ có thể phục hồi sớm trở lại sau dịch lợn châu Phi.

Yang Zhenhai, giám đốc Ngành Chăn nuôi và Thú y của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết tốc độ suy giảm đàn lợn tại Trung Quốc đang có dấu hiệu chậm lại.

Dịch lợn châu Phi đã làm giảm hơn 40% đàn lợn chăn nuôi của Trung Quốc, làm giá thịt lợn tăng nhanh sau đó. Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc ước tính tổng đàn lợn của Trung Quốc đã giảm khoảng 175 triệu con.

Lợn mắc phải căn bệnh này thì hầu như không có thuốc chữa và hiện giờ vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh. Trung Quốc đang cố gắng phát triển vắc xin chống lại bệnh này.

Trung Quốc đang bước vào thời kỳ nhu cầu thịt lợn tăng cao do các ngày lễ đang sắp tới gần. Nguồn cung thịt lợn phải tăng cao để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại một số khu vực lớn trong nước.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết, dịch lợn đã làm ô nhiễm các khu vực rộng lớn của Trung Quốc và có thể dịch bệnh sẽ còn tiếp tục lan rộng nữa. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Trung quốc đã đưa ra chính sách khen thưởng lên tới 10,000 Nhân dân tệ ($1,420) để báo cáo những vi phạm trong phòng ngừa và kiểm soát căn bệnh này.

Yang Zhenhai cho biết Bộ Nông nghiệp dự kiến sẽ tăng tồn kho lợn vào cuối năm nay, tăng 80% so với tồn kho thông thường vào cuối năm nay.

Sau dịch lợn châu Phi, nước này cũng tăng sản lượng lợn chăn nuôi. 13,000 trang trại lớn với hơn 5,000 con lợn mỗi năm. Số lượng đàn lợn trong tháng 10 đã tăng 4.7% so với tháng trước.

Bộ Nông nghiệp cũng có kế hoạch mở rộng các cuộc kiểm tra các lò giết mổ trên toàn quốc để thống kê số lượng tông kho thịt lợn trong năm nay.

Trung Quốc đã tăng sản lượng lợn chăn nuôi điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu thụ bột đậu tương hay ngô sẽ tăng lên, hỗ trợ cho hợp đồng tương lai bột đậu tương và hợp đồng tương lai ngô trong tương lai.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/