[Bản tin hàng ngày] Tình hình việc làm tại Mỹ khả quan hơn so với mức dự báo

Diễn biến thị trường phiên giao dịch ngày 04/02/2021

Tình hình việc làm tại Mỹ khả quan hơn so với mức dự báo

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/02, các mặt hàng giao dịch tại MXV có những diễn biến trái chiều. Nhóm nông sản không được hỗ trợ khi báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần ghi nhận số liệu kém tích cực, trong đó HĐTL lúa mì giảm điểm mạnh ở mức 1.7%, ngược lại HĐTL đậu tương vẫn giữ được sắc xanh mong manh ở mức 0.1%. Thị trường dầu thô tiếp tục được hỗ trợ và giữ mức tăng 1%. HĐTL đường tăng nhẹ trước tin tức dự kiến sản lượng mía đường Thái Lan sẽ phục hồi mạnh trong niên vụ 2021/22.

Lưu ý:

Tình hình việc làm tại Mỹ khả quan hơn so với mức dự báo

Tin tức chung ngày 05/02/2021

1. Lượng đơn trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đạt 779 nghìn đơn, thấp hơn mức dự kiện là 830 nghìn đơn

2. Ngân hàng Trung ương Anh cho biết,các ngân hàng Anh sẽ cần ít nhất sáu tháng để chuẩn bị cho việc chuyển sang lãi suất âm

3. Lãnh đạo Thượng viện mới của Brazil – Rodrigo Pacheco, đặt mục tiêu cải cách thuế trong vòng 8 tháng. Ông đang làm việc gấp rút để mở rộng viện trợ cho hàng triệu người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất của đất nước.

4. Báo cáo thay đổi việc làm của Mỹ trong tháng 1 sẽ được công bố vào 20h30 tối nay

5. Đà hồi phục của đồng Dollar trong năm 2021 này vẫn được tiếp nối, chỉ số DXY chạm mốc cao nhất 2 tháng qua tại 91.53

Tin tức mùa vụ

1. Chính phủ Argentina đã không loại trừ khả năng tăng thuế xuất khẩu đối với nông sản trong nỗ lực kiểm soát lạm phát cao.

2. Nhóm tài xế vận tải của Argentina sẽ gặp gỡ các quan chức chính phủ vào chiều hôm qua (4/2) để yêu cầu ưu tiên nhận được vắc xin Sputnik từ Nga mà Argentina mới được nhận. Tuy nhiên, một số bên nhận định hoạt động đình công không gây bất kỳ tác động nào đến thương mại ngũ cốc ở cảng Rosario.

Lịch sự kiện

Đảng Dân chủ chuẩn bị sử dụng công cụ "hòa giải"

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES