Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 11/8/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 11.08.2020

TIN TỨC CHUNG

– Tiến triển tình hình vắc xin Covid-19:

  • Tổng thổng Putin cho biết Nga đã phê duyệt vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới và hi vọng sẽ sớm bắt đầu tiêm chủng đại trà.
  • Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu về vắc xin liên quan tới Covid-19 trong tối nay. Cố vấn Nhà Trắng cho rằng tiêu chuẩn vắc xin tại Mỹ nghiêm ngặt hơn so với Nga.

=> Thông tin sẽ cải thiện tâm lý rủi ro trên thị trường hiện tại về dịch bệnh Covid-19.

– Trump đề xuất cắt giảm thuế thặng dư tăng vốn. (Thuế trên thặng dư vốn là một khoản thuế được đánh giá dựa trên phần chênh lệch dương giữa giá bán tài sản và giá mua tài sản ban đầu)

TIN TỨC MÙA VỤ

– Giá lương thực tại Trung Quốc đã tăng 13% trong năm nay, bất chấp các quan chức Trung Quốc mở kho dự trữ quốc gia để ổn định giá do lũ lụt tàn phá mùa màng.

=> Trung Quốc có khả năng sẽ tăng mua lương thực nhiều nhất có thể trước khi chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang.

– Trong hôm qua, tại khu vực Trung Tây đã có cơn bão lớn đổ bộ, gió giật cao tới 100 dặm/giờ, gây thiệt hại tại một số khu vực. Cơn bão lớn đến vào cuối cụ và ảnh hưởng đến một số cây trồng trên cánh đồng đã bị khô hạn trước đó. Trong các bang bị ảnh hưởng có bão, có Iowa (bang trồng ngô chủ yếu tại Mỹ). Hiện thiệt hại vẫn đang được giám định.

– Lịch sự kiện: Tối mai lúc 23h, báo cáo WASDE tháng 8 sẽ được công bố, báo cáo thường tác động mạnh đến thị trường.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Mặc dù thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm do năng suất đậu tương dự kiến tăng, tuy nhiên, Trung Quốc lại tiếp tục mua đậu tương lô lớn theo ngày, nối tiếp đà mua trong hôm qua.

+ NĐT ngày càng lo ngại trước báo cáo WASDE được công bố vào ngày mai khi năng suất đậu tương được cải thiện khi điều kiện trồng đang được đánh giá ở mức tốt.

+ Thị trường lại ghi nhận doanh số mua đậu tương từ Trung Quốc. Trong hôm nay, USDA ghi nhận bán 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.

Dài hạn:

– Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi tại Trung Quốc đang được cải thiện, dự kiến làm tăng biên lợi nhuận của các nhà máy nghiền đậu tương tại Trung Quốc, từ đó tăng nhu cầu mua đậu tương trong những tháng cuối năm (tháng 11 và tháng 12).

NGÔ

Ngắn hạn: Thị trường ngô có thể được hỗ trợ trong ngắn hạn khi:

– USDA hạ thấp điều kiện trồng ngô so với tuần trước

– Cơn bão đổ bộ vào khu vực Trung Tây, đặc biệt là Iowa vốn đã bị khô hạn trong thời gian gần đây. (Cơn bão đi qua khoảng 20% diện tích trồng ngô tại Iowa)

– Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Đài Loan (MFIG) đã thông báo mở gói thầu mua 65,000 tấn ngô, dự kiến giao hàng từ tháng 10 đến tháng 12, đóng thầu vào ngày 13/8.

Dài hạn:

– Trong vòng 1 tháng tới : vụ mùa ngô tại Mỹ sẽ bắt đầu thu hoạch, áp lực từ nguồn cung lớn => giá ngô có xu hướng giảm.

– Gần cuối năm: Trung Quốc tăng mua ngô để bổ sung dự trữ quốc gia và đảm bảo an ninh lương thực trong nước => hỗ trợ giá ngô tăng

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

– Thị trường lúa mì vẫn trong xu hướng giảm trước áp lực nguồn cung lúa mì toàn cầu lớn từ Mỹ và Nga. Điều kiện trồng lúa mì tại Úc và Canada cũng đang được cải thiện.

– Ai Cập đã quay trở lại mở gói thầu mua 55,000 – 60,000 tấn lúa mì trong hôm nay khi giá lúa mì tương lại giảm điểm, dự kiến giao hàng vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Thị trường theo dõi kết quả đấu thầu, tuy nhiên, dự kiến sẽ không hỗ trợ được thị trường đang trong đà giảm.

Dài hạn:

– Trung Quốc tăng mua lúa mì khi giá ngô trong nước đã tăng mạnh đồng thời, đợt lũ lụt và xả đập Tam Hiệp tại Trung Quốc đã ảnh hưởng đáng kể đến vùng lúa mì đang trong giai đoạn thu hoạch dưới hạ lưu sông Dương Tử.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật thị trường hàng hóa

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

————–

>>> Đăng ký Mở tài khoản thực

>>> Đăng ký trải nghiệm DEMO giao dịch trên thị trường hàng hóa tại link

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068