Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 27/8/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 27.08.2020

tin tuc thi truong hang hoa ngay 27082020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 27.08.2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

– Sự kiện chính cần lưu ý tuần này: Hội nghị sự kiện kinh tế tại Jackson Hole vào hôm nay và ngày mai. Chủ tịch Fed, ông Powell có bài phát biểu vào 20:10 tối nay.

=> Dự kiến thị trường sẽ biến động mạnh vào khoảng thời gian này, vì trong bài phát biểu có thể đề cập đến định hướng của Fed trong tương lai để khôi phục lại nền kinh tế, tác động đến USD, từ đó ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn: Lo ngại về thời tiết khô hạn và những dấu hiệu mua đậu tương tích cực của Trung Quốc đã hỗ trợ thị trường đậu tương trong ngắn hạn.

– Thời tiết nóng và khô trên khắp vùng Trung Tây làm dấy lên lo ngại năng suất vụ mùa đậu tương. Dự báo trong vài ngày nữa không có mưa tại 2 bang Iowa và Illinois trong vài ngày tới, triển vọng thời tiết trong 14 ngày chỉ thấy ít mưa.

– Thị trường đậu tương trong ngắn hạn sẽ chờ đợi thông tin xác nhận thêm từ Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần được công bố vào tối nay và dự báo hạn hán được công bố trong hôm nay

NGÔ

Ngắn hạn

– Kết thúc ngày 21/8, sản lượng ethanol sản xuất trong tuần tăng khiếm tốn đạt 931,000 thùng/ngày, tăng 926,000 thùng/ngày của tuần trước. Hoạt động sản xuất đã tương đối ổn định trong 10 tuần qua tuy nhiên vẫn chưa thể trở lại mức trước đại dịch.

– Thị trường ngô trong ngắn hạn sẽ chờ đợi thông tin xác nhận thêm từ Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần được công bố vào tối nay và dự báo hạn hán được công bố trong hôm nay.

LÚA MÌ

Ngắn hạn

– Thị trường giao ngay nhận được kết quả mua hàng từ các đợt đấu thầu quốc tế từ Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

– Tính đến nay, xuất khẩu lúa mì niên vụ 2020/21 của Ukraine đạt 3.57 triệu tấn, giảm 500,000 tấn so với cùng kỳ niên vụ trước.

– Tuy nhiên, mối lo ngại trước nguồn cung lúa mì toàn cầu lớn vẫn là yếu tố có thể tạo áp lực giảm lên đà tăng của lúa mì.

ĐƯỜNG

Ngắn hạn: TIÊU CỰC

– Nếu như không có thay đổi gì về triển vọng sản lượng đường sản xuất từ Brazil và Ấn Độ, thị trường vẫn trong xu hướng giảm.

=> Sản lượng đường tại Ấn Độ trong niên vụ 2020/21 dự kiến đạt hơn 30 triệu tấn, sản lượng đường lớn tại Brazil và Ấn Độ sẽ đủ bù đắp cho sản lượng đường bị sụt giảm tại Thái Lan, EU và Nga.

– Unica cho biết sản lượng đường tại các nhà máy mía đường tại khu vực Trung Nam Brazil trong nửa đầu tháng 8 đạt 3.21 triệu tấn, tăng 51% so với cùng kỳ niên vụ trước. Sản lượng mía nghiền để sản xuất đường ở mức 47.7%, thấp hơn so với ước tính thị trường ở mức 48% nhưng cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước chỉ ở mức 35.7%.

– Doanh số bán ethanol nội địa tại khu vực Trung Nam Brazil thấp hơn 16.5% so với cùng kỳ niên vụ trước, điều này cho thấy giá năng lượng tăng không giúp phục hồi nhu cầu tiêu thụ ethanol tại Brazil.

– Đà giảm từ đồng Real của Brazil tạo thêm áp lực trên thị trường đường khi các nhà máy mía đường tăng sản xuất đường hơn so với ethanol.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật thị trường hàng hóa

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

————–

>>> Đăng ký Mở tài khoản thực

>>> Đăng ký trải nghiệm DEMO giao dịch trên thị trường hàng hóa tại link

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer