Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 21/10/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 21.10.2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 21.10.2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 21.10.2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

1. Cập nhật tình hình Covid-19

– Chính phủ Anh đang theo đuổi cách đối phó và áp dụng các quy định hạn chế đối với Covid-19 theo từng địa phương và khu vực nhiễm dịch cụ thể, loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc quyết liệt.

– Với số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày cao như hiện tại, sẽ mất vài tuần để đánh giá xem liệu những biện pháp mới nhất có giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tại Anh hay không.

2. Thị trường vẫn chờ đợi kết quả từ gói viện trợ kinh tế Mỹ đang được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin thảo luận.

TIN TỨC MÙA VỤ

1. Dự báo thời tiết tại các nước Nam Mỹ

– Dự báo sẽ có mưa trong 5 ngày tới tại Argentina trong khi Brazil dự kiến sẽ ẩm ướt hơn trong 2 tuần tới với lượng mưa nhẹ tại các khu vực phía Nam.

– Conab cho rằng tiến độ trồng đậu tương bị chậm sẽ không tác động lớn đến năng suất đậu tương Brazil thu hoạch, chỉ là sản lượng đậu tương sẵn có chậm.

2. Quyết định tạm hoãn thuế nhập khẩu ngô và đậu tương ngoài khối Mercosur của Brazil

– Conab tại Brazil cho biết Mỹ là quốc gia không thuộc khối Mercosur duy nhất có khả năng xuất khẩu đậu tương sang Brazil với giá cả cạnh tranh.

3. Hôm nay, USDA không ghi nhận doanh số bán đậu tương hay ngô lô lớn theo ngày

LÚA MÌ

1. Ukraine – khô hạn đối với lúa mì mùa đông

– Thu hoạch lúa mì mùa xuân của Ukraine đã kết thúc và nông dân đang hoàn thành việc gieo trồng lúa mì mùa đông. Khoảng 76% diện tích lúa mì mùa đông đã được trồng. Điều kiện trồng bị ảnh hưởng do hạn hán (được đánh giá hạn hán tệ nhất ở Ukraine trong vòng 10 năm).

2. Ukraine đã sử dụng 56.8% (9.94 triệu tấn) hạn ngạch xuất khẩu lúa mì 2020/21. Các nhà kinh doanh ngũ cốc và chính phủ đồng ý sản lượng lúa mì xuất khẩu không được vượt quá 17.5 triệu tấn.

3. Thổ Nhĩ Kỳ bỏ thuế nhập khẩu lúa mì 45% để nông dân bán lúa mì tích trữ, ổn định giá cả trong nước

– Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với lúa mì (45%), ngô (25%) và lúa mạch (35%) đến 31/12/ 2020 buộc nông dân và thương nhân địa phương bán hàng trong kho dự trữ để ổn định giá trong nước. Nếu không có mức thuế 45%, lúa mì nhập khẩu sẽ rẻ hơn thị trường nội địa khoảng 10 USD / tấn, ngay cả với chi phí dỡ hàng.

– Giá lúa mì tại Thổ Nhĩ Kỳ – nước xuất khẩu bột mì lớn nhất thế giới đã tăng trong những tuần gần đây do nông dân và thương nhân tích trữ tồn kho với dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng.

4. Trung Quốc và Ai Cập tăng tốc mua lúa mì để bổ sung kho dự trữ

– Mặc dù sản lượng lúa mì toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong năm nay, việc mua vào nổi bật từ Trung Quốc và các quốc gia khác như Ai Cập đang tăng tốc mua cho thấy nhu cầu tăng cao để xây dựng dự trữ trong nước.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

1. Nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương ổn định tại Trung Quốc

– Nguồn cung thịt lợn tại Trung Quốc sẽ cao hơn khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay sau những nỗ lực tái thiết đàn lợn.

– Các nhà sản xuất đã xây dựng 12.500 trang trại lợn quy mô lớn mới trong ba quý đầu năm và khởi động lại hơn 13.000 trang trại trống.

2. Sản lượng đậu tương nghiền của Argentina trong tháng 9 giảm 6% so với mức bình quân 5 năm do các nhà máy nghiền trong nước đối mặt với biên lợi nhuận thấp và thiếu đậu tương do nông dân tích trữ, không bán ra.

3. Cuộc đình công của công nhân tại các nhà máy nghiền ở cảng Rosario. Cuộc đình công diễn ra trong 24h vẫn chưa thống nhất được vấn đề lương. Cuộc đình công diễn ra lâu có thể làm chậm sản lượng khô đậu tương xuất sang các nước châu Âu và Đông Nam Á. Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn thứ 3 thế giới.

NGÔ + ĐẬU TƯƠNG

– Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ có thể diễn ra chậm trong bối cảnh mưa và tuyết tại khu vực Trung Tây. Trong báo cáo Tiến độ cây trồng hàng tuần mới nhất từ USDA (phát hành sáng thứ 3 tuần này), đậu tương đã thu hoạch được khoảng 75% trong khi ngô thu hoạch được khoảng 57%.

– Thị trường ngô và đậu tương vẫn theo dõi tiến độ mua hàng từ Trung Quốc và tình hình thời tiết tại khu vực Nam Mỹ.

DẦU THÔ

– Gía dầu thô giảm điểm khi số liệu từ Viện dầu khí quốc gia Mỹ – API cho biết tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần của Mỹ tăng thêm khoảng 548,000 thùng trong khi dự báo sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng.

– Báo cáo Tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần từ Cơ quan Thông tin và Năng lượng Mỹ – EIA sẽ được công bố vào lúc 21h30

– Thị trường dầu thô cũng lo ngại trước nhu cầu tiêu thụ dầu thô khi các ca nhiễm Covid-19 toàn cầu vẫn gia tăng.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật tin tức thị trường hàng hóa hàng tháng

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer