Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 13/10/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 13.10.2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 13.10.2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

1. CPI tháng 9 của Mỹ không đổi so với dự báo ở mức tăng 0.2% so với tháng trước đó.

2. Gói viện trợ kinh tế của Mỹ

– Mặc dù Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Pelosi hi vọng đạt được thỏa thuận gói viện trợ kinh tế với Nhà Trắng, tuy nhiên, bà lại cho rằng đề xuất trị giá 1.8 nghìn tỷ USD của Tổng thống Trump vẫn thiếu hụt đáng kể.

BÁO CÁO THANH TRA XUẤT KHẨU

Số liệu báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần (01-08/10/2020)

Lưu ý:

 • Niên vụ đậu tương và ngô Mỹ 2020/21 bắt đầu từ tháng 9/2020
 • Niên vụ lúa mì Mỹ 2020/21 bắt đầu từ tháng 6/2020

TIN TỨC MÙA VỤ

1. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần sẽ được USDA công bố vào lúc 22h tối nay.

2. Triển vọng diễn biến giá ngô và đậu tương phụ thuộc vào diễn biến mua hàng từ Trung Quốc và thời tiết tại các quốc gia Nam Mỹ.

– Dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ dự kiến sẽ được cải thiện khô hạn trong tuần này nhưng phải theo dõi lượng mưa có đủ cải thiện độ ẩm để tiếp tục tiến độ gieo trồng đậu tương hay không.

3. Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào sáng sớm mai. Dự kiến thời tiết khô ráo tại khu vực Trung Tây sẽ hỗ trợ tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô trong tuần trước.

4. Trong báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm nay thông báo 110.000 tấn ngô (MT) đã được bán cho Mexico. Không nhận được thông tin nào về việc Trung Quốc mua ngô và mua đậu tương lô lớn theo ngày.

ĐẬU TƯƠNG

– Theo dữ liệu từ hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 vẫn tăng mạnh. Trung Quốc đã nhập khẩu 360.1 triệu giạ đậu tương (tương đương 9.6 triệu tấn), phần lớn có nguồn gốc từ Mỹ.

=> Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu đậu tương Mỹ khi nước này tích cực khôi phục ngành chăn nuôi lợn trong nước và nguồn cung đậu tương Brazil dự kiến đến tháng 2 mới thu hoạch vì tiến độ trồng trễ.

=> Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, thị trường cần các tin tức mua hàng tích cực từ phía Trung Quốc thì mới có thể hỗ trợ đà tăng cho đậu tương sau đợt tăng mạnh trước đó.

NGÔ

– Trong hôm nay, trong báo cáo Doanh số bán hàng theo ngày, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán 110,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Mexico.

=> Tin tức có thể hỗ trợ cho thị trường ngô trong ngắn hạn, tuy nhiên, hiện tại, thị trường ngô cần nhiều tin tức tích cực hơn nữa để hỗ trợ đà tăng. Dự kiến trong báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng vào ngày mai, tiến độ thu hoạch ngô Mỹ sẽ tăng nhờ điều kiện thời tiết khô hạn.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Tổng thống Indonesia – Joko Widodo cảnh báo hiện tượng thời tiết La Nina có thể sẽ tàn phá trên diện rộng, ảnh hưởng đến giao thông, nông và ngư nghiệp tại nước này khi mưa lớn và lũ lụt diễn ra.

– Lượng mưa tích lũy hàng tháng tại Indonesia có thể tăng từ 20 – 40% so với mức bình thường, điều này có thể ảnh hưởng đến diện tích trồng và tiến độ trồng cây cọ dầu (cây cọ dầu dùng để sản xuất dầu cọ)

=> Yếu tố có thể tác động dài hạn đến thị trường dầu cọ, là yếu tố nên theo dõi, vì thời tiết là yếu tố không thể đoán chính xác trước được.

DẦU THÔ

– Thị trường dầu thô trong ngắn hạn gặp áp lực giảm trong bối cảnh nguồn cung dầu thô có dấu hiệu hồi phục khi:

 • Các nhà sản xuất dầu thô tại Mỹ đã hoạt động trở lại sau cơn bão Delta
 • Cuộc đình công của công nhân tại mỏ dầu Na Uy đã kết thúc sau 10 ngày
 • Libya khôi phục sản lượng dầu khai thác.
 • Các nhà phân tích của ING cho biết OPEC +, hoặc ít nhất là Ả rập xê út, có thể đang xem xét lại kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng trong tháng 1 xuống 5.8 triệu thùng/ngày, từ mức 7.7 triệu thùng/ngày được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12.

=> Nguồn cung dự kiến tăng trở lại trong khi dịch bệnh COvid-19 vẫn bùng phát làm lo ngại về tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ năng lượng.

=> Điều này đặt ra thách thức lớn đối với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+). Dự kiến các nước OPEC+ sẽ có cuộc họp vào thứ 2 tuần tới.

– Tuy nhiên, trong hôm nay, thị trường nhận được tín hiệu tích cực từ phía Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới:

 • Trong tháng 9, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 11.8 triệu thùng/ngày, tăng 5.5% so với tháng 8 và tăng 17.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

=> Tin tức tích cực từ Trung Quốc có thể hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên, về mặt dài hạn, nguồn cung dầu thô vẫn có dấu hiệu tăng, trong khi nhu cầu vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện. Hai lo ngại này sẽ tạo áp lực giảm lên thị trường dầu thô.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật tin tức thị trường hàng hóa hàng tháng

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer