Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 14/9/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 14.09.2020

tin tức thị trường hàng hóa

Tin tức thị trường hàng hóa ngày 14/9/2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

– Chính sách tiền tệ của 3 ngân hàng lớn

  • ECB tập trung vào sức mạnh của đồng Euro trong tuần trước
  • BOC trì hoãn tăng quy mô kích thích vào tuần trước
  • FED, BOE và BOJ sẽ họp chính sách tiền tệ trong tuần này
  • Fed sẽ có cuộc họp FOMC diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày mai. Sau bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole, chủ tịch Powell đã phát biểu sẽ đưa mục tiêu việc làm hàng đầu, những nội dung trong cuộc họp có thể là manh mối xác định những định hướng thay đổi về chính sách tiền tệ trong dài hạn

– Theo thông tin mới đây nhất, ứng cử viên “nặng ký” cho vị trí kế nhiệm ông Abe, Yoshihide Suga, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản LDP. Gần như chắc chắn, ông sẽ tiếp tục dành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại nghị viện sắp tới.

– Liên minh châu Âu và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận trong hôm nay để bảo vệ các mặt hàng thực phẩm và đồ uống xuất khẩu giữa hai nước trước các cuộc thảo luận đầy thách thức về thương mại, biến đổi khí hậu và nhân quyền tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến.

TIN TỨC MÙA VỤ

USDA chỉnh sửa nội dung trong báo cáo doanh số xuất khẩu ngày 27/8/2020 như sau:

– Các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ doanh số xuất khẩu 140.000 tấn ngô để giao cho Trung Quốc trong năm tiếp thị 2020/2021.

– Xuất bán 350.000 tấn ngô để giao cho Trung Quốc trong năm tiếp thị 2020/2021;

– Xuất bán 106.000 tấn ngô để giao cho Nhật Bản trong năm tiếp thị 2020/2021;

– Xuất khẩu 129.000 tấn đậu tương để giao cho Trung Quốc trong năm tiếp thị 2020/2021;

– Xuất khẩu bán 318.000 tấn đậu tương để giao đến các điểm đến không xác định trong năm tiếp thị 2020/2021.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Liên minh châu Âu lần thứ hai đe doạ sẽ áp thuế nhập khẩu lên dầu Diesel sinh học của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất tại EU trước các cáo buộc thương mại không công bằng.

– Liên minh châu Âu- khu vực nhập khẩu dầu cọ lớn thứ 3 thế giới, đã quyết định loại bỏ dầu cọ trong nhiên liệu vận chuyển, hướng đến tiêu thụ năng lượng tái tạo vào năm 2030 và dự kiến sẽ đặt ra các quy định mới về việc sử dụng dầu cọ trong thực phẩm.

– Anh cũng đang xem xét một luật mới sẽ phạt các công ty sử dụng hàng hóa được trồng trên đất bị phá rừng trái phép.

NGÔ

– Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã nâng dự báo nhập khẩu ngô cho giai đoạn 2020-21 lên 7 triệu tấn, với lý do “sự gia tăng đáng kể” trong các lô hàng của Mỹ gần đây, điều này phù hợp với dự báo của USDA. Nhưng Trung Quốc đã có hơn 8.8 triệu tấn mua ngô vụ mới của Mỹ được ghi nhận bán hàng trên sổ sách.

– Trung Quốc không công bố bất kỳ hạn ngạch nhập khẩu bổ sung nào đối với ngô, do đó, thời gian này cần theo dõi doanh số xuất khẩu thực sang Trung Quốc hơn là doanh số bán hàng.

=> Vụ ngô của Trung Quốc đang trong quá trình thu hoạch, nhưng lũ lụt gần đây đã ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch. Nhu cầu tiêu thụ ngô sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc và gia cầm tại Trung Quốc đang tăng lên. Do đó, sản lượng ngô thu hoạch tại Trung Quốc trong vụ mùa 2020/21 dự kiến sẽ quyết định Trung Quốc có tiếp tục tăng mua ngô Mỹ hay không.

=> Yếu tố mua hàng của Trung Quốc là yếu tố không thể dự đoán trước được, do đó, chỉ có thể theo dõi các số liệu xuất khẩu.

ĐƯỜNG

– Liên minh châu Âu đang có xu hướng sụt giảm đáng kể sản lượng đường trong năm nay sau khi các cánh đồng bị sâu bệnh tàn phá và thời tiết khô hạn, khiến khối này trở thành nhà nhập khẩu ròng và gây áp lực cho ngành đường yếu kém tại EU

DẦU THÔ

Nhu cầu:

– Trong báo cáo tháng từ OPEC, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9.46 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn so với mức giảm 9.06 triệu thùng/ngày trong ước tính tháng trước.

Các ca nhiễm Covid-19 gia tăng gần đây ảnh hưởng đến giá dầu thô

Nguồn cung:

– Trong báo cáo tháng, OPEC cho biết sản lượng dầu khai thác trong tháng 8 đã tăng 760.000 thùng / ngày lên mức 24.05 triệu thùng / ngày khi mức cắt giảm 9.7 triệu thùng / ngày giảm dần xuống mức giảm 7.7 triệu thùng / ngày.

– Một nhóm giám sát gồm các bộ trưởng OPEC + sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về việc tuân thủ cắt giảm sản lượng của các thành viên.

– Cơn bão nhiệt đới Sally đã tăng sức mạnh ở Vịnh Mexico phía tây Florida vào Chủ nhật và sẵn sàng trở thành bão cấp 2. Cơn bão đang làm gián đoạn sản xuất dầu lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng sau khi cơn bão Laura quét qua khu vực.

=> Thông thường, dầu sẽ tăng khi sản xuất ngừng hoạt động, nhưng với đại dịch coronavirus ngày càng nghiêm trọng hơn khiến thị trường lo ngại về nhu cầu.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật thị trường hàng hóa

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

————–

>>> Đăng ký Mở tài khoản thực

>>> Đăng ký trải nghiệm DEMO giao dịch trên thị trường hàng hóa tại link

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer