Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 06/10/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 06.10.2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 06.10.2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 06.10.2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

1. Cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump

– Qua thông báo mới nhất trên Twitter, tình trạng sức khỏe của Trump đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin tức một chiều.

2. Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Khoảng cách đáng kể giữa đề xuất 2.2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ và đề nghị 1.6 nghìn tỷ USD từ Bộ trưởng Bộ Tài chính.

– Trong hôm nay, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về một đợt cứu trợ đại dịch khác, mặc dù chưa có kết luận rõ ràng.

3. Bài phát biểu của Chủ tịch ECB, bà Christine Legarde cho biết sự phục hồi kinh tế có vẻ khó khăn hơn khi làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai đã bắt đầu lan rộng ở Pháp và Tây Ban Nha.

4. Chủ tịch Fed, ông Powell sẽ phát biểu vào 21h40 tối nay trong cuộc họp NABE hàng năm, nhắc lại quan điểm Fed sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ nền kinh tế.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới – WASDE tháng 10 sẽ được công bố vào 23h ngày 9/10, dự kiến tác động mạnh đến thị trường. Dự kiến số liệu báo cáo sẽ hỗ trợ đà tăng đối với ngô và đậu tương, tuy nhiên, còn phải theo dõi động thái của các quỹ vì các quỹ đang nắm giữ lượng mua ròng lớn.

– Trung Quốc sẽ kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh và hoạt động trở lại vào thứ 5 (8/10).

ĐẬU TƯƠNG

– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán 154,400 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận.

– Tiến độ trồng đậu tương tại các bang của Brazil đã chậm hơn so với niên vụ trước do tình trạng khô nóng tiếp diễn trên khắp miền trung và miền nam Brazil. Tuy nhiên, dự kiến vào cuối tuần sẽ có mưa và trong tuần tới.

=> Việc trì hoãn tiến độ trồng đậu tương ở thời điểm hiện tại không phải là ảnh hưởng tiêu cực lớn đến sản lượng đậu tương thu hoạch ở Brazil, chỉ cần có mưa, độ ẩm của đất sẽ tiếp tục hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng của đậu tương. TUY NHIÊN, tiến độ trồng trễ có thể dẫn đến tiến độ thu hoạch trễ, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung Brazil đang khan hiếm.

NGÔ

– Thời tiết khô hạn đang ủng hộ tiến độ thu hoạch ngô Mỹ

– Tiến độ trồng đậu tương chậm trễ ở Brazil sẽ dẫn đến tiến độ trồng ngô vụ thứ hai của Brazil bị chậm trễ (vụ ngô thứ hai cung cấp sản lượng ngô chính ở Brazil)

LÚA MÌ

– Thị trường lúa mì tập trung vào tình hình thời tiết của các khu vực trồng lúa mì mùa đông (Mỹ, Nga và Ukraine). Mưa đã xuất hiện ở Ukraine nhưng ở Mỹ và Nga vẫn chưa thấy mưa xuất hiện. Nếu như mưa xuất hiện, áp lực trồng sẽ được giảm bớt.

– Thị trường giao ngay nhận một số tin tức về đấu thầu:

  • Tunisia đã đặt 92,000 tấn lúa mì xay cho lô hàng tháng 10-11, trả thêm 23.06 USD / tấn so với lần đấu thầu thành công gần đây nhất.
  • Bộ Nông nghiệp Nhật Bản đã thông báo đấu thầu mua 118,428 tấn lúa mì xay xát từ Úc, Canada và Mỹ cho lô hàng từ tháng 11 đến tháng 1, xuất hàng từ ngày 21/11 đến 20/12. Cuộc đấu thầu dự kiến kết thúc vào thứ 5.

DẦU THÔ

– Ngắn hạn:

  • Dầu tiếp tục tăng, dầu WTI tăng mạnh khi mùa bão tiếp tục đe dọa sản xuất và các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico. Cơn bão nhiệt đới Delta đang dự kiến đổ bộ vào vịnh Mexico
  • Cuộc đình công của công nhân ở mỏ dầu Na Uy dự kiến sẽ kéo dài thêm, nguy cơ sụt giảm 330,000 thùng dầu/ngày.
  • Công nhân ở mỏ khai thác dầu tại Nigeria cũng bắt đầu đình công, dự kiến ảnh hưởng đến sản lượng dầu khai thác

– Tuy nhiên, thị trường dầu nhạy tin nên cũng cần theo dõi các tin tức về sức khỏe của Trump và gói viện trợ kinh tế của Mỹ

– Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ dầu thô vẫn đang khá rủi ro trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật tin tức thị trường hàng hóa hàng tháng

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer