Tin tức thị trường hàng hóa – Phiên tối ngày 02/9/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 02.09.2020

Tin tức thị trường hàng hóa ngay 0209

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 02/09/2020 – Điểm nhấn chính

TIN TỨC CHUNG

-Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ trong tháng 8

  • Các công ty Mỹ đã có thêm 428,000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với dự báo từ thị trường tăng 1 triệu.

– Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện hối thúc Bộ trưởng Bộ Tài chính Mnuchin đàm phán về gói viện trợ kinh tế tiếp theo.

– Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11, đây sự kiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Còn 62 ngày nữa đến cuộc bỏ phiếu, trong cuộc thăm dò mới nhất, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump 8 điểm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mưa đã đổ xuống ở các vùng Illinois, Indiana và thậm chí cả Iowa ngày hôm qua. Mưa có thể ổn định triển vọng sản lượng đậu tương. Trong bối cảnh độ ẩm, xếp hạng cây trồng dự kiến sẽ ổn định hơn hoặc thậm chí cải thiện một chút vào tuần tới. Mô hình dự báo sẽ có thêm mưa từ Missouri, Illinois và Iowa trong 10 ngày tới.

=> Dự kiến sẽ hỗ trợ vụ ngô và đậu tương đã bị khô hạn trước đó

– Chương trình báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA hôm nay không công bố bất kỳ doanh số bán hàng xuất khẩu tư nhân nào mới.

=> Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với đậu tương và lúa mì trong bối cảnh thị trường đang đồn Trung Quốc sẽ tăng mua đậu tương và lúa mì Mỹ.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Sản lượng đậu tương nghiền của Mỹ trong tháng 7 đạt 184.51 triệu giạ, cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước. Sản lượng nghiền đậu tương tích lũy của Mỹ trong niên vụ 2019/20 đã đạt khoảng 93% so với ước tính của USDA.

– Tồn kho dầu đậu tương tính đến này 31/7 tại Mỹ đạt 2.124 tỷ pounds, thấp hơn so với tồn kho dầu đậu tương trong tháng trước.

NGÔ

Ngắn hạn:

– Trong tháng 7, sản lượng ngô Mỹ sử dụng để làm ethanol đạt tổng cộng 424,4 triệu giạ, tăng 11,9%so với tháng trước nhưng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

– Thời tiết dự kiến có mưa tại một số khu vực tại Trung Tây trong hôm qua, dự kiến sẽ hỗ trợ vụ ngô bị khô hạn tại Mỹ.

Dài hạn:

– Theo Reuters, giá ngô tăng cao đang gây ra những lo lắng về an ninh lương thực ở Trung Quốc

– Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến sẽ có một vụ ngô 2020/21 bội thu vào khoảng 266,5 triệu tấn nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, theo Bộ Nông nghiệp, dự báo dự trữ cuối năm là âm 16,7 triệu tấn. Vụ ngô tại Trung Quốc đang trong quá trình thu hoạch.

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

– Lúa mì giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng. Giá tăng hôm qua do tin đồn Trung Quốc đã đặt một vài lô hàng lúa mì vào cuối tuần trước, có thể sẽ được xác nhận trong báo cáo bán hàng xuất khẩu hàng tuần vào ngày mai.

– Nga đã thu hoạch khoảng 67,4% diện tích trồng ngũ cốc cho đến nay trong năm nay. Tính đến 1/9, Nga đã thu hoạch được 2.7 tỷ giạ lúa mì. USDA dự đoán Nga sẽ thu hoạch 2,87 tỷ giạ lúa mì trong niên vụ thị trường 2020/21, nghĩa là vẫn còn khá nhiều lúa mì cần thu hoạch.

– Các dự báo về nguồn cung lúa mì cũng bị thắt chặt ở các quốc gia xuất khẩu như Argentina và Pháp do thời tiết không thuận lợi.

ĐƯỜNG

Ngắn hạn: Tích cực

– Ấn Độ đang phải đối mặt với khả năng bị trì hoãn vụ thu hoạch mía, đe dọa nguồn cung đường trên toàn cầu, vì hàng triệu công nhân nhập cư cho vụ thu hoạch có thể sẽ hạn chế đi lại khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng khắp Ấn Độ .

– Vụ thu hoạch đường của Ấn Độ bắt đầu vào tháng 10, tuy nhiên, ngành công nghiệp của nước này không được cơ giới hóa, phải dựa vào lao động nhập cư để thu hoạch mía. Với 3,7 triệu ca nhiễm coronavirus, đạt mức cao thứ ba trên toàn thế giới, có những lo ngại rằng vụ thu hoạch có thể đóng vai trò là nhân tố trung gian cho các ca nhiễm tiếp theo ở Ấn Độ.

– Việc trì hoãn thu hoạch mía sẽ khiến các nhà máy đường tại Ấn Độ diễn ra chậm hơn vào thời điểm vụ mía Thái Lan đang chứng kiến vụ thu hoạch vụ nhỏ nhất trong 10 năm.

DẦU THÔ WTI

Nguồn cung:

– Iraq đang tìm kiếm sự miễn trừ khỏi thỏa thuận OPEC+ trong việc hạn chế sản xuất dầu trong quý đầu tiên của năm 2021 nhưng sẽ tuân thủ việc cắt giảm trong ba tháng cuối năm 2020

– Nga đã tăng sản lượng dầu khí ngưng tụ trong tháng 8 khi sản lượng toàn cầu giảm bớt, cho thấy nước này có thể khôi phục các mỏ khai thác dầu nhanh chóng ngay cả khi không có kế hoạch khoan giếng dầu mới được công bố.

– Trong tháng 8, Nga đã sản xuất 41.7 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ, tương đương 9.86 triệu thùng/ngày, tăng 5% so với tháng 7. Sự gia tăng này theo sau quyết định của OPEC+ nhằm giảm bớt sản lượng lên 7,7 triệu thùng / ngày từ mức 9,7 triệu thùng / ngày.

Nhu cầu:

– Báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ từ EIA sẽ được công bố vào lúc 21h30 tối nay.

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa, phân tích kỹ thuật tại Saigon Futures:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật thị trường hàng hóa

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

————–

>>> Đăng ký Mở tài khoản thực

>>> Đăng ký trải nghiệm DEMO giao dịch trên thị trường hàng hóa tại link

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer