Tin tức thị trường hàng hóa – Cập nhật ngày 23/10/2020

Tin tức thị trường hàng hóa cập nhật ngày 23.10.2020

Tin tức chung

1. Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Vẫn chưa có kết quả cập nhật. Cố vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng cho biết vẫn có những khác biệt đáng kể về mặt chính sách giữa hai bên.

2. Vào sáng nay, cuộc tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden đã diễn ra. Cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3/11 sắp tới, chỉ khoảng 2 tuần nữa.

=> Thị trường chờ đợi bước đột phá trong cuộc đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

3. Tình hình Covid-19 vẫn diễn ra khá phức tạp ở các nước châu Âu.

Ngô

– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 100,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận.

– Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc, Trung Quốc đã nhập hơn 1 triệu tấn ngô trong tháng 9. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 6.7 triệu tấn ngô, trong khi hạn ngạch nhập khẩu ngô mỗi năm là 7.2 triệu tấn. (Mức kỷ lục nhập khẩu là 5.2 triệu tấn vào năm 2012).

=> Nhập khẩu ngô của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng mạnh nhưng chưa rõ mức độ sẽ tăng như thế nào. Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ ban hành thêm hạn ngạch nhập khẩu ngô để có đủ nguồn cung ngô trong nước, hạn chế giá ngô tăng cao trong bối cảnh lo ngại về an ninh lương thực.

– Một số nguồn tin từ Reuters cho biết COFCO – cơ quan ngũ cốc nhà nước tại Trung Quốc đã nhận và sử dụng hạn ngạch thuế quan thấp với ít nhất 5 triệu tấn ngô, chủ yếu là ngô Mỹ, dự kiến giao hàng vào tháng 4/2021.

Đậu tương

– Trong hôm nay, USDA không ghi nhận doanh số mua đậu tương lô lớn theo ngày

– Dự kiến thời tiết khô hạn tại Brazil sẽ cải thiện trong 2 tuần tới, dự kiến sẽ có mưa từ 5 đến 2 tuần tới, làm giảm bớt lo ngại đối với tiến độ trồng đậu tương niên vụ mới.

Dầu đậu tương

– Sabah – bang sản xuất dầu cọ lớn nhất tại Malaysia cho biết sản lượng dầu cọ thô có thể giảm 300,000 tấn mỗi tháng sau khi các biện pháp hạn chế Covid-19 mới được áp dụng. Công suất hoạt động của các nhà máy sản xuất dầu cọ giảm xuống 1 nửa với giờ hoạt động từ 6h sáng đến 6h tối.

– Tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng trong bối cảnh Covid-19 khi công nhân đa phần là người nước ngoài và thời tiết ẩm ướt do ảnh hưởng từ hiện tượng La Nina dự kiến sẽ gây cản trở cho hoạt động sản xuất dầu cọ tại Malaysia.

Dầu thô

– Mặc dù nhu cầu tiêu thụ dầu thô có thể gặp trở ngại khi các ca nhiễm COvid-19 đang gia tăng ở Mỹ và châu Âu nhưng triển vọng mở rộng kế hoạch cắt giảm nguồn cung từ OPEC+ có thể hỗ trợ cho thị trường.

– Dầu nhận được một số hỗ trợ từ bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Moscow sẵn sàng gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu khai thác ở mức 7.7 triệu thùng/ngày trong năm tới khi các nước đang đối mặt với đại dịch COvid-19 . (Hiện tại mức cắt giảm của OPEC+ đến hết tháng 12 năm nay là 7.7 triệu thùng, dự kiến sang tháng 1 năm sau, mức cắt giảm sẽ chỉ còn 5.7 triệu thùng/ngày).

————–

Tổng hợp Hệ thống báo cáo tin tức thị trường hàng hóa:

– Cập nhật bản tin, tin tức thị trường hàng hóa hàng ngày

– Báo cáo mùa vụ cập nhật tin tức thị trường hàng hóa hàng tháng

– Bộ kiến thức đầu tư, phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia

>>> Đăng ký tài khoản cập nhật toàn bộ tin tức thị trường hàng hóa TẠI ĐÂY

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer