[TIÊU ĐIỂM TUẦN] THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA THÁNG 11 CÓ NHỮNG SỰ KIỆN GÌ HOT?

Bước sang đầu tháng 11, thị trường hàng hóa đón nhận hàng loạt các chỉ số kinh tế và sự kiện vĩ mô quan trọng. Trong tiêu điểm tuần này, Saigon Futures sẽ cùng Quý NĐT điểm qua một số sự kiện kinh tế nổi bật ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa trong thời gian tới.

Các sự kiện kinh tế quan trọng đối với thị trường hàng hóa

Các chỉ số kinh tế quan trọng trong tháng 10 sẽ đồng loạt được công bố

PMI sản xuất của khu vực Châu Âu và Mỹ đã được công bố vào phiên giao dịch tối qua (2/11) với các số liệu hết sức ấn tượng.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất của khu vực EU và các nước thành viên được công bố. Dữ liệu cho thấy PMI của Ý, Pháp, Đức và toàn khu vực EU đều cao hơn 50 và cao hơn mức ước tính từ thị trường. Ngành sản xuất của khu vực Châu Âu đang có những bước phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, thị trường không phản ứng quá mạnh vào thời điểm dữ liệu được công bố khi tốc độ bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Đồng thời, PMI sản xuất trong tháng 10 của Mỹ cũng ghi nhận 59.3, mức cao nhất kể từ tháng 11/2018; tăng vượt trội so với dự báo 55.6 từ thị trường => Chỉ số DXY tăng mạnh sau khi số liệu được công bố.

Như vậy, PMI sản xuất tại khu vực EU và Mỹ đã hồi phục. Tuy nhiên, gánh nặng của quá trình phục hồi kinh tế còn tập trung vào PMI ngành dịch vụ sẽ được công bố vào ngày mai (4/11).

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tối nay (ngày 03/11/2020) theo giờ Việt Nam, với hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

Sự kiện đáng quan tâm trong tháng 11 trên thị trường hàng hóa: Bầu cử Mỹ 2020

Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 khá quan trọng đối với thị trường hàng hóa

Kết quả của cuộc bầu cử sẽ khá quan trọng đến gói kích thích tài khóa mới khi Lưỡng Đảng Mỹ đã không tìm được tiếng nói chung. Các chính sách hỗ trợ thất nghiệp tại Mỹ đã hết hạn vào tháng 7 trong khi các chính sách hỗ trợ tiền lương cho các hãng hàng không đã hết hạn vào tháng 9. Đồng thời, các ca nhiễm dịch Covid-19 cũng liên tục tăng tại Mỹ. Có thế thấy, thị trường hàng hóa đang trông đợi nhiều vào gói viện trợ đến từ Quốc hội Mỹ.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tháng 11

Thị trường tuần này cũng sẽ tập trung vào những công bố chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tháng 11. Cuộc họp FOMC sẽ bắt đầu vào ngày 4/11 và diễn ra trong hai ngày. Lãi suất cho vay và tốc độ mua tài sản dự kiến không thay đổi. Thị trường dự đoán Fed sẽ tiếp tục đề cập đến mối quan ngại về việc thiếu tiến triển trong đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.

=> Thị trường sẽ tập trung vào các bình luận của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Fed ngay sau đó vào rạng sáng ngày 6/11, về việc liệu Fed có thể can thiệp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế hay không.

Báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ 

Thị trường giao dịch trong tuần này cũng sẽ theo dõi báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ với các số liệu liên quan đến thay đổi việc làm phi nông nghiệp, thu nhập bình quân theo giờ và tỷ lệ thất nghiệp. Các số liệu việc làm sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến việc thúc đẩy gói viện trợ kinh tế Mỹ nhanh chóng đạt được.

Kết luận

Có thể thấy, thị trường hàng hóa tuần này có khá nhiều sự kiện kinh tế quan trọng mà NĐT nên lưu ý. Thị trường có thể biến động khá mạnh vào thời điểm các sự kiện diễn ra, NĐT nên thận trọng đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp. Những thông tin mới nhất liên quan đến các sự kiện sẽ được công ty SFI cập nhật sớm nhất đến Quý NĐT.

*****

Xem thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer