USDA TRÍCH DẪN TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG

Cập nhật ngày 25/03/2020

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) công bố Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ trong việc thực hiện các điều khoản liên quan đến nông nghiệp trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, có hiệu lực vào ngày 14/2/2020.

Tuyên bố đã liệt kê một số bước cần thiết để thúc đẩy xuất khẩu thịt bò, gia cầm và các sản phẩm nông nghiệp khác của Mỹ sang Trung Quốc và cho biết xuất khẩu thực phẩm và nông sản của Mỹ đang được hưởng lợi từ việc giảm thuế của Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Sonny Perdue cho biết, các bước này cho thấy Trung Quốc đang đi đúng hướng để thực hiện thỏa thuận Giai đoạn 1. Phía Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Quốc để đảm bảo thực hiện đầy đủ các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Bắc Kinh đã cấm nhập khẩu thịt gia cầm và trứng của Mỹ vào tháng 1 năm 2015 do dịch cúm gia cầm diễn ra tại Mỹ. Lệnh cấm đã được dỡ bỏ vào tháng 11 năm 2019.

Trung Quốc gần đây cũng đã tăng mua hàng nông sản Mỹ, bao gồm mua lúa mì mùa đông đỏ cứng của Mỹ. Trung Quốc đã không nhập khẩu lúa mì của Mỹ kể từ năm 2017.

Tuy nhiên, sản lượng đậu tương Mỹ nhập khẩu sang Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Đậu tương là sản phẩm mà Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất trước khi chiến tranh thương mại diễn ra.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer