Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Phái sinh hàng hóa đang là thị trường mới, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều Nhà Đầu Tư trong nước bên cạnh các kênh đầu tư khác như: Chứng Khoán, Bất Động Sản, Bảo Hiểm,…Bên cạnh các thị trường đầu tư như chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm, …. 

Thực trạng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, các mặt hàng nông sản như ngô, cà phê, đậu nành, hồ tiêu..đa dạng. Giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam đang được chia thành 4 nhóm hàng chính:

Trong đó, Saigon Futures là một trong những thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được cấp phép giao dịch hợp pháp nhóm hàng hóa Năng lượng từ ngày 08.6.2020.

 

Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Nông sản chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các mặt hàng phái sinh.

Mặc dù là một kênh đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng theo những khảo sát và đánh giá từ các nước phát triển thì sức hấp dẫn của các kênh đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa là tương đương nhau.

Ở Việt Nam, thị trường trái phiếu mới chỉ là “sân chơi” của các ông lớn bao gồm ngân hàng thương mại lớn, ngân hàng nhà nước và các doanh nghiệp, tổ chức lớn chứ chưa thấy sự xuất hiện của các cá nhân trên thị trường đầu tư.

Đối với thị trường chứng khoán, có những bước phát triển vượt bậc nhưng bên cạnh đó vẫn tồn đọng một số vấn đề như vấn đề công bố thông tin, tính minh bạch, tỷ lệ sở hữu NĐT nước ngoài,..

Riêng đối với phái sinh hàng hóa, tuy còn sơ khai nhưng có các sản phẩm đa dạng, thanh khoản cao, mang tính toàn cầu và uy tín, đáng tin cậy khi được tổ chức giám sát từ Bộ công thương.

Những cơ hội khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Phái sinh hàng hóa mở ra những cơ hội đối với nhà đầu tư, là kênh đầu tư mới mẻ đầy hứa hẹn.

a. Kênh phòng vệ rủi ro:

Giá cả tại thị trường hàng hóa thường xuyên di chuyển trong mô hình gần như không tương quan với cổ phiếu và trái phiếu. Tại thị trường này, hàng hóa sẽ được giao dịch tại các sàn trên toàn cầu. Kênh đầu tư này đặc biệt giảm thiểu rủi ro đáng kể cho các công ty xuất nhập khẩu. Bởi lẽ, nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh mua hoặc bán dựa trên sự theo dõi biến động giá của thị trường hàng hóa thế giới để đảm bảo được nguồn vốn của mình.

Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Công cụ đầu tư phái sinh hàng hóa – CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới

b. Kênh đầu tư dễ tham gia:

Nếu như trong thị trường trái phiếu chỉ có sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành tài chính, còn thị trường chứng khoán thì thiếu thông tin minh bạch, thì rõ ràng thị trường hàng hóa phái sinh có nhiều ưu điểm hơn. Khi chi phí cơ hội, chi phí giao dịch thấp, linh hoạt tự do trong giao dịch.

Là kênh đầu tư ít rủi ro nên các nhà đầu tư tham gia thị trường có thể bảo toàn được phần lợi nhuận mình có được, Khối lượng hàng hóa giao dịch lớn với sự tham gia của nhiều người trên thế giới. Các loại hợp đồng giao dịch đa dạng, có cả các giao dịch ngắn hạn và dài hạn. Điều này khác hẳn với đầu tư truyền thống, khi hoạt động mua vào và thu lại lợi nhuận phụ thuộc nhiều vào may rủi, mua vào và giữ lại với hy vọng giá tăng. Khi đầu tư phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ cả hai trường hợp giá tăng và giảm bằng việc mua vào hoặc bán ra.

Đặc biệt, kênh đầu tư hàng hóa mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư cá nhân khi có giao dịch T+0 với hoạt động bán khống, đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhất là trong trường hợp thị trường chứng khoán có giá xuống, vì giá cả thị trường hàng hóa có xu hướng biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán.

 

Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Kênh đầu tư hàng hóa mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư cá nhân.

Tất cả các nhà đầu tư (tổ chức, cá nhân) đều có thể tham gia giao dịch qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam – Sở giao dịch hàng hóa được cấp phép bởi Bộ công thương thông qua thành viên kinh doanh và thành viên môi giới. Dừa vào từng loại hàng hóa khác nhau sẽ có mức ký quỹ khác biệt.

Saigon Futures – Thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Saigon Futures (SFI) là tổ chức môi giới và hỗ trợ hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa hàng đầu Việt Nam. Với quy mô hoạt động toàn quốc, sản phẩm giao dịch đa dạng, hợp tác với các sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như ICE, TOCOM, CME, SGX, LME và các công ty môi giới phái sinh hàng hóa hàng đầu của Mỹ như Philips Capital, R.J.O’Brian, Lakesfront Futures… thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

 

Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hóa ở Việt Nam

Saigon Futures – thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Đây là đơn vị có đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, hàng hóa, kinh nghiệm tư vấn và quản lý rủi ro, mạng lưới kinh doanh khắp 3 miền.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Saigon Futures vẫn luôn giữ vững giá trị cốt lõi Tận tâm – Chính trực- Khách quan – Chuyên nghiệp, coi trọng lợi ích của khách hàng, cam kết đồng hành cùng các tổ chức và cá nhân trong việc phát triển thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam.

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN  tại Saigon Futures ngay hôm nay để được tham gia vào thị trường đầu tư phái sinh hàng hóa đầy tiềm năng và cơ hội.

>>>> Đăng ký trải nghiệm giao dịch DEMO miễn phí: TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

Tham khảo thêm tài liệu về giao dịch phái sinh hàng hóa TẠI ĐÂY


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh saigon futures