[Bản tin hàng ngày] Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Diễn biến thị trường tuần qua

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Thị trường nông sản đã có một tuần giao dịch tích cực khi điều kiện khô hạn đã quay trở lại trên khắp nước Mỹ, gây ra những áp lực lớn đối vụ nông sản đang trong giai đoạn quan trọng, đặc biệt tại khu vực Vành đai Ngô. Bên cạnh đó, thị trường nông sản còn được hỗ trợ bởi số liệu nhập khẩu ngũ cốc tăng mạnh từ Trung Quốc trong tháng 6 cũng như nửa đầu năm 2021. Các áp lực về tình hình dịch bệnh lan rộng trên thế giới nhu cầu nhập khẩu Trung Quốc sụt giảm đã khiến cho giá dầu thô giảm điểm. Giá đường chịu áp lực cộng hưởng từ nhu cầu sụt giảm trên thế giới và giá dầu thô khiến mặt hàng này mất 4.8%.

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Tin tức chung

1. Chỉ số bán lẻ của Mỹ tăng 0.6% trong tháng 6 lên mức 621.3 tỷ đô la Mỹ, trong tháng 5 ghi nhận giảm 1.7%. Tổng giá trị bán lẻ từ tháng 4 đến tháng 6 tăng 31.5% so với cùng kỳ năm trước.

2. Bộ trưởng Tài chính Mỹ bày tỏ lo ngại về thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung khi một số mức thuế có thể gây hại đến người tiêu dùng.

Quỹ hàng hóa

Hôm thứ 5, các quỹ hàng hóa mua ròng dầu đậu tương (+3,000), lúa mì (+10,500) và bán ròng ngô (-3,000), đậu tương (-3,000), khô đậu tương (-3,000)

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo thanh tra xuất khẩu hàng tuần được công bố lúc 22h00

2. Trung Quốc cho biết sẽ hạn chế dự trữ và đầu cơ hàng hóa trong khi vẫn giữ được nguồn cung và giá cả ổn định

3. Chủ tịch Trung Quốc gần đây nhấn mạnh các vấn đề về an ninh lương thực, thừa nhận việc đảm bảo và kiểm soát được hạt giống là cấp bách hơn bao giờ hết, đồng thời nâng an ninh ngũ cốc lên thành chiến lược an ninh quốc gia.

4. Đức xác nhận các ca nhiễm tả lợn đầu tiên tại hai nông trại khu vực phía đông bang Brandenburg, có biên giới giáp với Ba Lan – khu vực đang bùng phát dịch tả lợn

Lịch sự kiện

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES