THỜI TIẾT ĐÓNG BĂNG TẠI MỸ GÂY RẮC RỐI CHO NÔNG DÂN TRỒNG CỦ CẢI ĐƯỜNG

Cập nhật ngày 26/11/2019

Vào tháng 9 và tháng 10 năm nay, mưa và tuyết rơi, tiếp theo lại đến bão tuyết và sau đó nhiệt độ trở nên ấm áp đã khiến các cánh đồng củ cải đường tại Mỹ gặp vấn đề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của nông dân. Thời tiết khắc nghiệt đã cản trở việc trồng và thu hoạch ngô, đậu tương cũng như một số loại cây trồng khác trong năm 2019 tại cá trang trại Mỹ và Canada.

Tại bang Minnesota và Bắc Dakota, hai bang này chiếm khoảng 56% diện tích trồng củ cải đường tại Mỹ, đóng băng đã ảnh hưởng khá lớn đến củ cải đường.

Vào đầu tuần, chính phủ Mỹ đã cho phép nhập khẩu thêm 100,000 tấn đường tinh luyện Mexico do vấn đề thu hoạch. Mỹ là nước nhập khẩu đường lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Indonesia và Trung Quốc. Mỹ đã mua 2.8 triệu tấn đường trong niên vụ 2018/19.

Thông thường vào thời điểm này trong năm, đa số các cánh đồng củ cải đường đã đến hạn thu hoạch. Tuy nhiên, trong năm nay, các mẫu đất vẫn còn trống.

Luther Markwart, Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội người trồng mía Mỹ có trụ sở tại Washington cho biết có thể sắp tới nông dân sẽ phải tìm kiếm các chường trình hỗ trợ để bù đắp những thiệt hại do mưa và tuyết trong thời gian qua. Cả mưa và tình hình đóng băng trên các cánh đồng làm củ cải không thể sử dụng được.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/