[Bản tin hàng ngày] Thời tiết bất lợi thúc đẩy lúa mì thế giới tăng giá

Diễn biến thị trường ngày 20/7/2021

Thời tiết bất lợi thúc đẩy lúa mì thế giới tăng giá

Thị trường hàng hóa đã có sự phục hồi và được bao phủ bởi sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Triển vọng điều kiện thời tiết khô nóng trong thời gian tới đã thúc đẩy giá nông sản Mỹ tăng cao, trong khi đó, giá dầu thô đã có sự phục hồi nhờ vào lực mua kỹ thuật. Các ước tính về việc sản lượng đường tại Brazil có thể sụt giảm trong niên vụ mới cũng đã tác động hỗ trợ giá đường.

Thời tiết bất lợi thúc đẩy lúa mì thế giới tăng giá

Tin tức chung

1. Doanh số bán lẻ sơ bộ tại Úc giảm 1.8% so với tháng trước, dự báo giảm 0.5%. Các biện pháp khóa cửa và hạn chế đi lại đã tác động đến nhu cầu. Tính đến sáng ngày 21/07 số ca mắc Covid-19 mới tại Úc đạt 110 ca, tăng 40% so với ngày trước.

2. Cán cân vãng lai của Nhật Bản trong tháng 6 đạt mức thặng dư 383.2 tỷ Yên (dự báo đạt 460 tỷ Yên). Trong đó, xuất khẩu tăng 48.6% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng theo tháng cao nhất kể từ tháng 4/1980. Nhập khẩu tăng 32.7% so với cùng kỳ.

Tin tức mùa vụ

1. Reuter: Chính quyền tổng thống Joe Biden đã trì hoãn tiến trình xây dựng các quy tắc liên quan đến nghĩa vụ pha trộn nhiêu liệu sinh học theo Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo (RFS) cho năm 2021 (2022 cho nhiêu liệu diesel sinh học). Nhà trắng đã trì hoãn việc đưa ra các quy tắc khi tìm giải pháp cho vấn đề mâu thuẫn giữa các công nhân hoạt động trong nhà máy lọc dầu và người nông dân trồng ngô tại quốc gia. Chính quyền Trump trước đó đã gặp rất nhiều khó khăn, không thể cân bằng lợi ích đôi bên.

2. Các quan chức từ Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát và nhìn chung tình hình quốc gia đang ổn định. Trước đó, một số nguồn tin trong ngành chăn nuôi cho biết một số đợt bùng phát tại miền bắc và đông bắc Trung Quốc vào đầu năm, gần đây ghi nhận tại Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc).

3. Người đứng đầu bộ phận hoạch định và phát triển Trung Quốc, Zeng Yande cho biết tổng đàn lợn Trung Quốc là 439 triệu con vào tháng 6, chiếm 99.4% mức trước khi ASF xảy ra vào năm 2017. Đàn lợn nái đạt 45.64 triệu con, tăng 2% so với cuối năm 2017.

Lịch sự kiện

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thời tiết bất lợi thúc đẩy lúa mì thế giới tăng giá

Download file: 20210721_Thời tiết bất lợi thúc đẩy lúa mì thế giới tăng giá

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES