[Bản tin hàng ngày] Thị trường thận trọng trước cuộc họp FOMC tháng 3

Diễn biến thị trường ngày 16/03/2021

Thị trường thận trọng trước cuộc họp FOMC tháng 3

Trong ngày hôm qua, thị trường hàng hóa có những diễn biến trái chiều. Những lo ngại về vụ mùa đường ở Thái Lan và tình trạng thiếu container rỗng tại Ấn Độ đã hỗ trợ đường tăng giá. Trong khi đó, nhóm nông sản được bao phủ bởi sắc xanh với đà tăng mạnh mẽ của giá ngô khi Trung Quốc đã quay lại thị trường và mua 1.16 triệu tấn ngô trong niên vụ 2020/21. Còn đối với HĐTL dầu thô, thông tin việc bổ Trung Quốc đang tăng cường bổ sung vào các kho dự trữ để chuẩn bị cho một đợt bảo trì nhà máy đang gây ra các lo ngại về sụt giảm nhu cầu nhập khẩu từ quốc gia này.

Lưu ý:

Thị trường thận trọng trước cuộc họp FOMC tháng 3

Tin tức chung ngày 17/3/2021

1. Doanh số bán lẻ tại Mỹ giảm 3% trong tháng 2 xuống còn 561.7 tỷ USD. Con số này thấp hơn so với mức tăng tháng 1 là 7.6% và kém hơn các ước tính từ thị trường là 0.5%.

2. Giá nhập khẩu đã tăng 1.3% trong tháng 2, thấp hơn so với mức tăng 1.4% trong tháng 1.

3. Boris Johnson cho biết Vương quốc Anh sẽ quay trở lại mục tiêu chi tiêu viện trợ 0.7% khi chi tiêu tài khóa cho phép.

4. Chỉ số DXY thăm dò mốc 92 trước cuộc họp FOMC tháng 3 của Fed.

5. Thông báo cuộc họp FOMC tháng 3 sẽ được công bố lúc 1h sáng ngày mai (18/3) sau đó là bài phát biểu của Chủ tịch Fed – ông Powell. Kỳ vọng lạm phát 10 năm của Mỹ đã có nhịp tăng lên 2.3% – mức cao nhất kể từ năm 2014. Điều này sẽ khiến Fed thận trọng và khó khăn hơn khi đưa ra quyết định vào ngày mai.

6. Các chuyên gia y tế toàn cầu đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc làm sáng tỏ các câu hỏi về tính an toàn của mũi tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, khi Thụy Điển và Latvia cùng các quốc gia đình chỉ việc sử dụng vắc xin – một đòn giáng thêm vào đợt triển khai tiêm chủng của châu Âu.

7. Moderna đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin Covid ở trẻ em từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi.

Tin tức mùa vụ

Trước khi mở cửa phiên giao dịch Mỹ hôm qua (16/3), USDA ghi nhận doanh số bán nông sản lô lớn theo ngày. Cụ thể, USDA ghi nhận bán 1.16 triệu tấn ngô Mỹ niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.

Lịch sự kiện

Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường thận trọng trước cuộc họp FOMC tháng 3

Download file: 20210317_Thị trường thận trọng trước cuộc họp FOMC tháng 3

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES