[Bản tin hàng ngày] Thị trường nông sản được hỗ trợ bởi tình hình khô hạn tại Nam Mỹ

Tổng kết phiên giao dịch trước

Khô hạn tại các nước Nam Mỹ - một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường nông sản

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần tuần (20/11), hầu hết các hợp đồng tương lai ghi nhận mức tăng điểm. HĐTL dầu thô ghi nhận tích hiệu tích cực với mức tăng đến 1.2% so với phiên giao dịch trước. Đối với nhóm nông sản, HĐTL đậu tương có mức tăng điểm lớn nhất. Ngược lại, HĐTL đường ghi nhận mức sụt giảm so với phiến giao dịch ngày hôm trước.

Lưu ý:

Tin tức chung ngày 23/11/2020

Pfizer đã nộp đơn xin phép lên FDA, tổ chức này dự kiến quy trình có thể sẽ mất vài tuần ( có thể kéo dài đến đầu tháng 12).

Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu Cục dữ trự liên bang Mỹ (Fed) trả lại các khoản tiền chưa sử dụng. Cụ thể, Fed muốn gia hạn thêm một số chương trình sẽ hết hạn vào ngày 31/12. Tuy nhiên, Fed thừa nhận rằng Kho bạc có thẩm quyền để các chương trình có được tiếp tục hay không. Mặt khác, Bộ trưởng tài chính Mnuchin cho biết các chương trình cho vay có thể được khôi phục sau đó nếu cần.

Nhận định:

Nếu đơn xin cấp phép được chấp thuận, vắc xin sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, nhân viên y tế, những người cao tuổi và những người có tình trạng sức khỏe yếu sẽ được tiêm chủng đầu tiên.

Vắc xin là một bước ngoặt thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tuy nhiên, việc tiêm chủng phải trải qua một số giai đoạn cần thiết để đưa vắc xin đến với dân chúng.

Các động thái từ Bộ Tài chính đang gây khó khăn cho chính quyền tổng thống tiếp theo. Nếu Joe Biden đắc cử Tổng thống, ông phải nhanh chóng đưa các chương trình trở lại, nhất là khi gói viện trợ kinh tế vẫn mãi chưa được thông qua.

Tin tức mùa vụ

Mưa dự kiến sẽ xuất hiện tại Argentina từ ngày 22-26/11. Mưa cũng dự kiến xuất hiện vào cuối tuần này tại Brazil. Một số khu vực trồng đậu tương đang cần lượng mưa đáng kể để cải thiện độ ẩm.

Lịch giao dịch trong ngày

Trong tuần này, Mỹ sẽ nghỉ giao dịch vào ngày Lễ Tạ ơn vào ngày 26-11 (theo lịch VN).

Các thị trường sẽ mở cửa trở lại vào 21h30 ngày 27/11. Chi tiết lịch nghỉ giao dịch, mọi người tham khảo qua ảnh gửi kèm.

Lịch sự kiện

Khô hạn tại các nước Nam Mỹ - một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường nông sản

Khuyến nghĩ mã giao dịch ngày 23/11/2020

Khô hạn tại các nước Nam Mỹ - một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường nông sản

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Khô hạn tại các nước Nam Mỹ - một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường nông sản

Download file: 20201123_BẢN TIN GIAO DỊCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer