[Bản tin hàng ngày] Thị trường nông sản diễn biến trái chiều trước báo cáo WASDE

Diễn biến thị trường ngày 09/6/2021

Thị trường nông sản diễn biến trái chiều trước báo cáo WASDE

Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch khá phân hóa giữa các mặt hàng và các nhóm hàng trước ngày công bố báo cáo WASDE. Đối với thị trường nông sản, giá ngô đã có phiên tăng mạnh và đi ngược với diễn biến của giá lúa mì và giá đậu tương. Trong khi đó, giá đường và giá dầu thô tiếp tục giao dịch giằng co trước điều kiện hạn hán tại Brazil cũng như nhiều thông tin trái chiều trên thị trường dầu thô.

Thị trường nông sản diễn biến trái chiều trước báo cáo WASDE

Tin tức chung ngày 10/6/2021

1. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, đăng ký vay thế chấp tại Mỹ trong tuần trước giảm 3.1%, trong tuần trước giảm 4%. Chỉ số mua nhà Mỹ giảm xuống 262.1 điểm, chỉ số tái cấp vốn giảm xuống 2,869.2 điểm, lãi suất vay 30 năm giảm xuống còn 3.15% (-0.02%).

2. Châu Âu đang lên kế hoạch kết thúc cuộc chiến thuế quan với Mỹ bao gồm thuế thép và nhôm trong hội nghị tuần tới tại Brussels, Bỉ.

3. Giá tại cổng nhà máy của Trung Quốc tăng mức cao nhất trong vòng 12 năm với chỉ số PPI đạt 9%, trong tháng tư tăng 6.8%. CPI tháng 5 tăng 1.3% so với cùng kỳ năm trước.

4. Kỳ vọng tăng trưởng doanh số bán lẻ của Mỹ trong năm 2021 tăng trưởng từ 10.5% đến 13.5%

5. Một nhóm lưỡng đảng bao gồm 10 thượng nghị sĩ lên kế hoạch khôi phục cầu và đường của Hoa Kỳ mà không tăng thuế. Một số thành viên Đảng Dân chủ lo ngại về cách tiếp cận này theo luật cơ sở hạ tầng sẽ thất bại.

Tin tức mùa vụ

1. Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ổn định thịt lợn và giá thịt lợn bằng cách gia tăng tồn kho, thiết lập dự trữ tạm thời, điều chỉnh hệ thống cảnh báo sớm và cải thiện cơ chế làm việc của chính quyền.

2. Bên cạnh đó Trung Quốc còn tăng cường kiểm soát đối với các mặt hàng nông sản quan trọng khác, đảm bảo nguồn cung đối với ngô, lúa mì, dầu ăn, thịt lợn và rau quả.

3. Báo cáo doanh số xuất khẩu được công bố lúc 19h30

4. Báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới (WASDE) được công bố lúc 23h00

5. Mực nước trên sông Parana ở mức thấp nhất trong vòng 22 năm. Tính đến cuối 05/2021, có 60% lưu vực sông Parana trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng. Điều này gây lo ngại đến các công ty xuất khẩu tại Argentina, mực nước tại cảng Rosario tiếp tục giảm, làm chậm trễ tiến độ xuất khẩu.

6. Đông Nam Arkansas đang gặp phải một trận lũ lớn, điều này gây khó khăn cho người nông dân.

Lịch sự kiện

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường nông sản diễn biến trái chiều trước báo cáo WASDE

Download file: 20210610_Thị trường nông sản diễn biến trái chiều trước báo cáo WASDE

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES