[Bản tin hàng ngày] Thị trường nông sản diễn biến tích cực

Tổng kết phiên giao dịch trước

Thị trường nông sản diễn biến tích cực

Sắc xanh bao phủ thị trường trong phiên giao dịch ngày 23/12. Nhóm nông sản ghi nhận cách tín hiệu cực kỳ tích cực với HĐTL lúa mì có mức tăng điểm cao nhất 2%, HĐTL ngô và đậu tương có mức tăng lần lượt là 0.9% và 0.8%. HĐTL dầu thô đã lấy lại hết những gì đã mất trong phiên giao dịch trước với mức tăng 2.3%. HĐTL cũng có diễn biến bất ngờ không kém khi tăng mạnh ở mức 2%.

Lưu ý:

Thị trường nông sản diễn biến tích cực

Tin tức chung ngày 24/12/2020

Vương quốc Anh xem xét việc thực hiện phong tỏa nhiều hơn tại một số khu vực để hạn chế virus lây nhiễm.

Các tài xế xe tải tại khu vực miền Nam nước Anh mắc kẹt khi chờ đợi mà không có thông tin cụ thể khi các nước đóng cửa biên giới với Anh. Pháp đã thực hiện mở cửa biên giới cho các tài xế có kết quả xét nghiệm âm tính dưới 72 giờ. Đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng các nhà lãnh đạo EU đang dùng chiêu bài chính trị liên quan đến Brexit bằng cách đóng cửa biên giới nhằm gửi thống điệp tới Thủ tướng Boris Jo

Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

Pfizer và Moderna cho biết có thể tái thiết kế vắc xin hiện tại trong vòng 6 tuần để xem xét hiệu quả với biến thể virus mới tại Anh. Bên cạnh đó, Pfizer cũng sắp đạt được thỏa thuận cung cấp thêm cho Mỹ 100 triệu liều vắc xin.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm so với dự kiến

Trong tháng 11, thu nhập và chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự báo trong khi số người xin trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức cao. Đây là dấu hiệu cho thấy Covid-19 vẫn đang phá hủy sự phục hồi kinh tế. Theo Bộ Lao động, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 89,000 xuống 803,000 trong tuần kết thúc ngày 19/12, thấp hơn nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế học là 880,000. Tuy vậy con số này vẫn gấp gần 4 lần so với mức trước đại dịch và trung bình của 4 tuần tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng.

Ngành vận tải, xương sống của hệ thống thương mại toàn cầu, có dấu hiệu “mệt mỏi” trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Tin tức mùa vụ

Trước giờ giao dịch ngày hôm qua, USDA không công bố bất kỳ doanh số bán nông sản lô lớn sang bất kỳ quốc gia nào.

Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần đã được USDA công bố vào tối hôm qua. Các số liệu cho thấy doanh số bán nông sản Mỹ đều giảm trong tuần thống kê trước. Trong tuần kết thúc ngày 17 tháng 12:

  • Doanh số bán ngô đạt 651,000 tấn, giảm 66% so với tuần trước, không có doanh số bán mới lớn nào được công bố cho Trung Quốc.
  • Doanh số bán lúa mì đạt 393,7000 tấn, giảm 27% so với tuần trước.
  • Doanh số bán đậu tương đạt 352,800 tấn, giảm 62% so với tuần trước. Tuy nhiên, các lô hàng chủ yếu vận chuyển đến Trung Quốc.

Số liệu và thông tin tạo áp lực giảm đối với nhóm nông sản ngay tại thời điểm số liệu được công bố và ngay khi bước vào phiên giao dịch Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, thị trường nông sản lại bật tăng.

Lịch sự kiện

Dầu thô giảm điểm trước lo ngại biến thể virus Covid-19 mới

Lịch sự kiện trọng điểm thị trường hàng hóa

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 24/12/2020

Thị trường nông sản diễn biến tích cực

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường nông sản diễn biến tích cực

Download file: 20201224_Thị trường nông sản diễn biến tích cực

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES