[Bản tin hàng ngày] Thị trường nông sản chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 12

Tổng kết phiên giao dịch trước

Thị trường nông sản chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 12

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/12 thị trường bao phủ bởi sắc đỏ của nhóm nông sản và nhóm nguyên liệu công nghiệp. HĐTL lúa mì có mức giảm điểm mạnh nhất với 1.5%, HĐTL đường giảm 1.8%. Ngược lại, HĐTL dầu thô tiếp tục có những phiên giao dịch tích cực với những kỳ vọng về vắc xin Covid-19.

Lưu ý:

Thị trường nông sản chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 12

Tin tức chung ngày 07/12/2020

Tình hình dịch bệnh Covid-19:

Hàn Quốc: thực hiện giãn cách xã hội đối với Seoul và một số khu vực lân cận khi số ca nhiễm Covid-19 theo ngày đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng.

Pfizer đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 tại Ấn Độ – nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới.

WHO cảnh báo các nước không nên mất cảnh giác trước đại dịch Covid-19 khi diễn biến tình hình vắc xin vẫn đang trong quá trình xét duyệt để sản xuất hàng loạt.

Thị trường lao động Mỹ:

Các trường hợp nhiễm Covid-19 bùng phát và thiếu tiền viện trợ từ Chính phủ đã khiến tình hình việc làm tại Mỹ thêm căng thẳng.

Gói viện trợ kinh tế:

Thị trường gần đây nhận được một số thông tin liên quan đến gói viện trợ kinh tế trị giá 908 tỷ USD đang được Lưỡng Đảng thảo luận

Ngân hàng Trung ương Châu Âu:

Trọng tâm trong tuần này cần quan tâm đến Thông báo của ECB. ECB được kỳ vọng mạnh sẽ hạ thấp các chỉ báo kinh tế và thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ. Các nước Châu Âu thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trước Mỹ, số ca nhiễm dịch bệnh tại một số nước như Pháp và Tây Ban Nha đã quay đầu giảm. Nếu thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng, ECB có thể xem xét nền kinh tế trong khu vực có phục hồi hay không trước khi đưa ra các biện pháp viện trợ mới.

Nhận định:

Triển vọng lạc quan về sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy tâm lý lạc quan trên thị trường. Vắc xin có hiệu quả cao nhưng cần nhiều thời gian để có thể phổ biến rộng rãi và kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh. Bên cạnh đó, đồng USD cũng đã bật tăng thay vì giảm điểm trước những tin tích cực từ thị trường lao động Mỹ.

Tin tức mùa vụ

Chính phủ Ấn Độ thất bại trong việc kiểm soát nông dân biểu tình phản đổi cải cách nông nghiệp.

Thị trường nông sản sẽ tập trung vào báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới – WASDE tháng 12 được công bố vào 24h thứ 5 tuần này

Lịch sự kiện

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 07/12/2020

Thị trường nông sản chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 12

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES