[Bản tin hàng ngày] Thị trường lao dốc trong ngày chủ tịch Fed điều trần trước Quốc hội

Diễn biến thị trường ngày 22/6/2021

Thị trường lao dốc trong ngày chủ tịch Fed điều trần trước Quốc hội

Thị trường hàng hóa đã có phiên giao dịch trong tâm lý thận trọng trước phiên điều trần trước Quốc hội của chủ tịch Fed, đa số các mặt hàng điều chìm trong sắc đỏ. Nhóm nông sản tiếp tục có phiên giao dịch kém khởi sắc mặc dù một số thông tin cơ bản vẫn hỗ trợ cho xu hướng tăng giá, chỉ có ngô vẫn giữ được sắc xanh so với phần còn lại. HĐTL dầu thô sau nhiều phiên tăng liên tục đã có sự điều chỉnh trong phiên hôm qua. Các thông tin về việc chính phủ Mỹ và Brazil thu hẹp nguồn cung ethanol cũng đã tác động đến giá đường cũng như giá ngô.

Thị trường lao dốc trong ngày chủ tịch Fed điều trần trước Quốc hội

Tin tức chung

1. Chủ tịch Fed tiếp tục cho rằng lạm phát tăng lên gần đây là do các yếu tố liên quan mật thiết với việc nền kinh tế mở cửa trở lại

2. Chủ tịch Fed cho biết rằng rất khó có thể xảy ra lạm phát như những năm 1970 một lần nữa, chủ yếu là do Fed cam kết sẽ ổn định giá.

3. Bitcoin giảm xuống dưới mốc 30,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1, giảm 50% so mới mức cao nhất nhất vào giữa tháng 4 (64,000 USD).

4. Moscow cho biết sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế mới trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

5. Các công ty Mỹ có thể sẽ trả ít thuế thu nhập hơn so với các đối thủ nước ngoài của họ và sẽ có khả năng tiếp tục xu thế đó thậm chí sau kế hoạch tăng thuế của tổng thống Joe Biden.

Tin tức mùa vụ

Dự kiến nguồn tín dụng tài trợ cho mảng nông nghiệp Brazil sẽ tăng lên 6% trong niên vụ 2021/22 với giá trị tương đương 49.8 tỷ đô la Mỹ. Mục đích là giảm khí thải, xây mới nâng cao chất lượng kho chứa ngũ cốc. Ngoài ra, hoạt động sản xuất ngô, lúa miến và hoạt động chăn nuôi sử dụng các loại ngũ cốc này cũng được khuyến khích.

Lịch sự kiện

Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường lao dốc trong ngày chủ tịch Fed điều trần trước Quốc hội

Download file: 20210623_Thị trường lao dốc trong ngày chủ tịch Fed điều trần trước Quốc hội

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES