BÁO CÁO CHI TIẾT VẮC XIN DỊCH LỢN CHÂU PHI ĐƯỢC CÔNG BỐ HỖ TRỢ THỊ TRƯỜNG KHÔ ĐẬU TƯƠNG TRONG NGẮN HẠN

Cập nhật ngày 03/03/2020

Giá trên thị trường khô đậu tương tại Trung Quốc đã tăng nhanh vào thứ hai khi thị trường công bố chi tiết báo cáo nghiên cứu thành công vắc xin tiềm năng cho dịch lợn châu Phi. Một nhóm y tế tại Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã thử nghiệm thành công vắc xin chống dịch lợn châu Phi. Kết quả được công bố trên tạp chí khoa học của Trung Quốc. Virus dịch lợn châu Phi đã giết hàng triệu con lợn ở Trung Quốc kể từ tháng 8 năm 2018.

Báo cáo được công bố đã hỗ trợ đáng kể cho hợp đồng tương lai khô đậu tương –  nguồn protein chính trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Các bài báo cáo chứng minh rằng dịch lợn châu Phi không thể được kiểm soát bằng cách loại bỏ những con lợn nhiễm bệnh, việc phát triển và áp dụng vắc xin hiệu quả là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc triển khai và sử dụng một loại vắc xin có thể sử dụng đồng loạt vẫn còn chặng đường khá dài phía trước.

Hợp đồng tương lai khô đậu tương đã tăng trong phiên giao dịch tối thứ hai, tuy nhiên, thị trường cho rằng sự tăng giá thiếu yếu tố hỗ trợ từ các thông tin cơ bản. Giá tăng do thị trường đưa ra tin tức có vắc xin tuy nhiên, sau đó vắc xin lại chỉ mới có tiềm năng thành công, chưa thực sự để sản xuất hàng loạt ra thị trường. Vậy nên xu hướng tăng giá trong phiên tối qua là không hợp lý.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer