[Bản tin hàng ngày] Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Diễn biến thị trường tuần qua

Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Thị trường hàng hóa giao dịch khá ảm đạm trong tuần trước khi hầu hết các mặt hàng đều ghi nhận mức giảm điểm. Với việc không thay đổi dự báo tồn kho cuối vụ đậu tương và ngô Mỹ đã khiến cho hai mặt hàng này giảm điểm mạnh. Mặc dù tồn kho lúa mì cuối vụ Mỹ được dự đoán sẽ thắt chặt hơn, song đà giảm của hai mặt hàng trên đã kéo theo giá lúa mì sụt giảm. Trong khi đó, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại tại Trung Quốc là yếu tố tác động kèm theo. Chưa kể, điều này gây ra tác động tiêu cực đến giá khô đậu tương. Mặt khác, những lo ngại về sản lượng dầu cọ tại Malaysia đã thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ giá dầu đậu tương.

Lưu ý:

Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Tin tức chung ngày 15/3/2021

1. Sau khi gói viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua và Tổng thống Joe Biden đặt bút ký thành luật, người Mỹ sẽ sớm nhận được những khoản tiền gửi trực tiếp từ gói cứu trợ vào tài khoản ngân hàng

2. Số lượng hành khách tại sân bay Mỹ đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 15/3/2020 – thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát và Mỹ bắt buộc thực hiện các hoạt động giãn cách xã hội. Tiến trình triển khai vắc xin Covid-19 tại Mỹ và một số nước đang được đẩy nhanh tiến độ

Tin tức mùa vụ

1. Thị trường xuất khẩu trầm lắng khi USDA ghi nhận không có thông báo bán hàng hằng ngày gần đây.

2. USDA sẽ cập nhật báo cáo diện tích cây trồng tại Mỹ trong niên vụ mới – niên vụ 2020/21 vào cuối tháng 3 dựa trên các khảo sát đồng ruộng thực tế. Đồng thời, vào cuối tháng 3, USDA cũng sẽ công bố số liệu tồn kho nông sản quý 1/2021. Hai báo cáo dự kiến sẽ tác động mạnh đến nhóm nông sản trong khi các Quỹ Managed Money vẫn còn nắm giữ vị thế mua ròng khá lớn.

3. Theo Cơ quan dự báo thời tiết Quốc gia, điều kiện thời tiết bị ảnh hưởng bởi La Nina dự kiến sẽ chuyển sang trung tính trong suốt mùa xuân.

4. BÁO CÁO THANH TRA XUẤT KHẨU NÔNG SẢN MỸ HÀNG TUẦN SẼ ĐƯỢC CÔNG BỐ VÀO 22H TỐI NAY.

Lịch sự kiện

Thị trường hàng hóa giao dịch ảm đạm trong tuần trước

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES