THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH HÀNG HÓA: TRIỂN VỌNG ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI TRUNG QUỐC – HOA KỲ, BẦU CỬ TỔNG THỐNG CỦA ARGENTINA BẮT ĐẦU CÓ KẾT QUẢ

Cập nhật ngày 28/10/2019

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có triển vọng lạc quan hơn

Cuối tuần qua, Mỹ và Trung Quốc đã nói chuyện và gần như thỏa thuận được một số điều khoản trong Hiệp định thương mại tạm thời.

Bông là mặt hàng xuất khẩu lớn của Mỹ sang Trung Quốc, hợp đồng tương lai bông kỳ hạn tháng 12 đã giảm 0.1% xuống còn 64.81 cent/pound, tính đến 9:45 giờ Anh.

Giá hợp đồng tương lai đậu tương tăng hay không phụ thuộc vào việc doanh số xuất khẩu đậu tương của Mỹ có tăng hay không, trong đó, Trung Quốc có quyết định mua đậu tương Mỹ sẽ là yếu tố đáng được quan tâm. Thị trường đang tập trung vào các báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để xác định được xu hướng đầu tư.

Kết quả bầu cử Tổng thống ở Argentina ảnh hưởng đến giá nông sản

Tại Argentina, đã có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống với phần thắng thuộc về ông Alberto Ferrnandez. Đây được coi là sự trở lại của chế độ áp thuế xuất khẩu cao đối với nông sản. Giới đầu tư cho rằng, các nhà sản xuất và xuất khẩu của Argentina sẽ tích cực bán nông sản trước khi cơ cấu thuế chính thức được thực thi.      

Tiến độ thu hoạch nông sản chậm vì thời tiết

Tiến độ thu hoạch ngô và đậu tương tại Mỹ có thể sẽ bị chậm trễ vì mưa lớn xuất hiện ở Miền Nam, Miền Trung và Miền Đông của Mỹ trong tuần này.

Tại Brazil, theo dự báo thời tiết, có thể mưa sẽ xuất hiện tại phía Nam của Brazil trong khi ở khu vực trung tâm lại tiếp tục khô hạn, ảnh hưởng đến mùa vụ gieo trồng ngô và đậu tương.

Hợp đồng tương lai ngô kỳ hạn tháng 12 giảm 0.4% xuống còn 3.85 USD/giạ. Nhu cầu xuất khẩu đối với ngô Mỹ dự kiến sẽ vẫn thấp cho đến tháng 1,2,3, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu xuất khẩu của ngô Nam Mỹ do ngô ở Nam Mỹ cạnh tranh hơn so với ngô Mỹ trên thị trường.

Hợp đồng tương lai dầu cọ tăng trong khi hợp đồng tương dầu đậu tương giảm

Hợp đồng tương lai dầu cọ Kualalumpur vào thứ 6 đã chạm mức cao nhất trong 17 tháng nhờ các nước đẩy mạnh sử dụng diesel sinh học. Đồng thời Trung Quốc và Ấn Độ gia tăng nhập khẩu dầu cọ.

Hợp đồng tương lai dầu cọ kỳ hạn tháng 1 đã tăng 0.6% ở mức 5.1104 Nhân dân tệ/tấn. Trong khi đó, hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 1 lại giảm 0.2% xuống còn 6.206 Nhân dân tệ/tấn tại sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên. Hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Chicago giảm 0.5% xuống còn 31.1 cent/pound.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/